• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hương Sơn: Kiểm tra xử lý 11 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Hương Sơn, trong tháng hành động toàn huyện đã thành lập 33 đoàn kiểm tra (trong đó 1 đoàn của huyện, các xã thị trấn 32 đoàn), đã tiến hành kiểm tra được 371 lượt cơ sở.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Hương Sơn, trong tháng hành động toàn huyện đã thành lập 33 đoàn kiểm tra (trong đó 1 đoàn của huyện, các xã thị trấn 32 đoàn), đã tiến hành kiểm tra được 371 lượt cơ sở. Qua đó phát hiện và xử lý 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm vi phạm về ATVSTP với số tiền 14 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các phòng chức năng của huyện đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 5 kiểm tra xử lý 03 vụ vi phạm về giá, hàng quá hạn sử dụng, hàng không rõ nguồn góc xuất xứ, xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng; tịch thu và tiêu hủy hàng hóa, tổng giá trị 1,3 triệu đồng.

Đoàn Kiểm tra Liên ngành ATVSTP tỉnh phối hợp huyện Hương Sơn kiểm tra các cơ sở kinh doanh
dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra cho thấy ý thức, trách nhiệm các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm được nâng lên; một số cơ sở sản xuất đã xây dựng được thương hiệu như: Xí nghiệp chè Tây Sơn, Cam bù đạt tiêu chuẩn VietGAP, Xây dựng chỉ dẫn địa lý truy xuất nguồn gốc Nhung hươu Hương Sơn, Nem chua Ý Bình....

Ngoài việc thanh tra, kiểm tra về ATVSTP, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện còn chú trọng đến công tác thông tin, truyền thông giáo dục nâng cao kiến thức, kỹ năng cho người dân trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và lựa chọn, sử dụng thực phẩm.

Tuấn Dũng


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.411
Tháng 07 : 16.834
Năm 2020 : 679.838
Năm trước : 325.860
Tổng số : 1.005.698