• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thành phố Hà Tĩnh: đẩy mạnh xã hội hóa công tác dân số

Giám đốc Trung tâm Dân số- KHHGĐ thành phố Hà Tĩnh Phạm Văn Đức cho biết: những năm gần đây nguồn kinh phí từ chương trình mục tiêu Y tế - Dân số, các Đề án dành cho hoạt động dân số ngày càng cắt giảm nên việc triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản..

Giám đốc Trung tâm Dân số- KHHGĐ thành phố Hà Tĩnh Phạm Văn Đức cho biết: những năm gần đây nguồn kinh phí từ chương trình mục tiêu Y tế - Dân số, các Đề án dành cho hoạt động dân số ngày càng cắt giảm nên việc triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng dân số trở nên khó khăn. Chính vì thế thời gian qua Trung tâm Dân số-KHGGĐ thành phố đã thực hiện xã hội hóa công tác dân số bằng việc huy động nguồn lực các doanh nghiệp trên địa bàn với tổng số tiền gần 800 triệu đồng.

Trung tâm Dân số KHHGĐ Thành phố phối hợp khám, kiểm tra sức khỏe cho người dân

Số tiền huy động được Trung tâm sử dụng cho các hoạt động nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh như:  chăm sóc, tư vấn, khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi… Từ năm 2017 đến nay đã có hàng ngàn người cao tuổi trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh được hưởng lợi từ nguồn huy động này.

Có thể thấy đây là cách làm hay, hiệu quả thiết thực trong quá trình cơ cấu dân số tỉnh ta đang từng bước tiến vào giai đoạn già hóa như hiện nay.

Đoàn Loan


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.411
Tháng 07 : 16.834
Năm 2020 : 679.838
Năm trước : 325.860
Tổng số : 1.005.698