Tập huấn về công tác ứng phó khẩn cấp về dinh dưỡng cho tỉnh thường xảy ra thiên tai

Trong thời gian 03 ngày (14 - 16/12), Viện Dinh dưỡng đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn về công tác ứng phó khẩn cấp về dinh dưỡng cho tỉnh thường xảy ra thiên tai năm 2023.

Các giảng viên Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) trang bị các kiến thức tổng quan về tình hình dinh dưỡng.

Tại lớp tập huấn, 60 học viên gồm đại diện lãnh đạo, trưởng khoa y tế công cộng/sức khỏe sinh sản – dinh dưỡng, cán bộ phụ trách chương trình dinh dưỡngcán bộ phụ trách chương trình vi chất các trung tâm y tế huyện, thị xã trên địa bàn được các giảng viên Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) trang bị các kiến thức tổng quan về tình hình dinh dưỡng ở Việt Nam và một số vấn đề thiên tai thường gặp như tổng quan dinh dưỡng trong tình huống khẩn cấp. Được chia sẻ kinh nghiệm thực hiện ứng phó khẩn cấp về dinh dưỡng ở nước ta; Thực hành ứng phó khẩn cấp về dinh dưỡng; Hướng dẫn thu thập các chỉ số dinh dưỡng, các chỉ số giám sát dinh dưỡng trong tình huống khẩn cấp.

Các học viên tham gia lớp tập huân

Tỉnh Hà Tĩnh là một trong số các tỉnh có nguy cơ cao dễ xảy ra các tình huống thiên tai như sạt lở, lũ quét; Vì vậy, việc tập huấn về công tác ứng phó khẩn cấp về dinh dưỡng cho tỉnh thường xảy ra thiên tai là vô cùng cần thiết; Đảm bảo sau tập huấn các học viên nắm được những rủi ro về dinh dưỡng trong trường hợp có thiên tai xảy ra và những can thiệp dinh dưỡng trong những tình huống khẩn cấp. Đồng thời, xây dựng kế hoạch ứng phó khẩn cấp; Đẩy mạnh công tác hỗ trợ ứng phó khẩn cấp về dinh dưỡng cho các đối tượng có nguy cơ dinh dưỡng cao khi xảy ra thiên tai.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 845.506