Nhiều người dân được khám, chữa bệnh từ chương trình “ thiện nguyện vì sức khoẻ cộng đồng”

Ngày 16/12, Câu lạc bộ thầy thuốc Hà Tĩnh tại Hà Nội, các giáo sư, bác sỹ tại Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh và một số đơn vị tài trợ đã tổ chức chương trình “ thiện nguyện vì sức khoẻ cộng đồng” khám, chữa bệnh và tư vấn sức khoẻ cho Nhân dân trên địa bàn 2 huyện Đức Thọ và Vũ Quang.

Các đại biểu tham dự chương trình

Cùng tham dự có GS.TS Trần Hậu Khang, Chủ tịch CLB thầy thuốc Hà Tĩnh tại Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, T.S Nguyễn Đình Anh, Phó vụ Trưởng, Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Y tế. Về phía Hà Tĩnh có đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bác sỹ Nguyễn Minh Đức, TUV, Giám đốc Sở và bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh.

Thăm khám, kiểm tra sức khỏe các chuyên khoa

Và cấp phát thuốc miễn phí cho toàn bộ người dân đến khám tại Đức Thọ và Vũ Quang

Tại chương trình “ thiện nguyện vì sức khoẻ cộng đồng”, 530 người dân (Đức Thọ 280, Vũ Quang 250) là gia đình chính sách, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đức Thọ và Vũ Quang đã được các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh khám sức khỏe tổng quát, tư vấn về các bệnh liên quan đến ngoại khoa, nội khoa, mắt, da liễu, tai mũi họng, điện tim, siêu âm và cấp phát thuốc miễn phí. Riêng đối với những người có triệu chứng, nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm, các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện hoặc chuyên khoa tại tuyến tỉnh, tuyến Trung ương.

Đoàn tặng quà cho Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang

Tặng quà cho các gia đình chính sách, người gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 huyện Đức Thọ và Vũ Quang.

Tại chương trình, Câu lạc bộ thầy thuốc Hà Tĩnh tại Hà Nội, Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh và một số đơn vị tài trợ đã tặng quà cho các gia đình chính sách, người gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 huyện Đức Thọ và Vũ Quang.

Trao 750 đầu sách cho thôn Hạ Tứ.

Nhân dịp này, đoàn cũng đã trao tặng 750 đầu sách cho thôn Hạ Tứ, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ.

Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Y tế cùng đoàn tặng quà cho các em nhỏ ở thôn Hạ Tứ xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ

Nhật Thắng

Năm 2024 : 699.558