Hà Tĩnh: Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giám định viên

Trong 02 ngày 15 – 16/12/2023, Cơ quan Thường trực Hội đồng Giám định Y khoa tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Viện Giám định Y khoa và Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ giám định y khoa dành cho đội ngũ giám định viên tỉnh Hà Tĩnh năm 2023.

Tham dự và trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn có Tiến sĩ Hoàng Minh Thúy, Phó Viện trưởng Viện Giám định y khoa – Phó chủ tịch Hội đồng Giám định Y khoa Trung ương I và 02 chuyên gia công tác tại Viện Giám định Y khoa thuộc trung tâm chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Bạch Mai. Về phía Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh có Bs Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng hơn 40 thành viên Hội đồng Giám định Y khoa tỉnh.

Bs Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, Bs Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế cảm ơn các chuyên gia của Viện Giám định Y khoa thuộc Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến đã hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ Hà Tĩnh trong công tác y tế nói chung cũng như lĩnh vực giám định y khoa nói riêng. Lớp tập huấn vừa giúp nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ vừa góp phần chuẩn hóa đội ngũ cán bộ làm công tác giám định viên giám định y khoa theo quy định tại Thông tư 01/2023/TT-BYT; qua

Giảng viên Viện Giám định y khoa cập nhật các nội dung cơ bản cho học viên

Tại lớp tập huấn, học viên được cập nhật các nội dung, gồm: Khám giám định chuyên khoa trong giám định y khoa; áp dụng văn bản quy phạm pháp luật trong giám định y khoa; hướng dẫn áp dụng Thông tư 28/2013/TTLB-BYT-BLĐTBXH ngày 29/7/2013 Thông tư liên tịch giữa Bộ Y tế, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích, bệnh, tật và bệnh nghề nghiệp trong giám định các chuyên khoa; các nguyên tắc đánh giá mức độ thương tổn cơ thể do thương tích, bệnh tật và bệnh nghề nghiệp…

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp các giám định viên nắm được các quy trình giám định y khoa nói chung, giám định đối với từng chuyên khoa nói riêng. Đồng thời cập nhật và áp dụng hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật trong quá trình làm việc nhằm hoàn thiện, nâng cao năng lực chuyên môn, cũng như hiệu quả trong công tác giám định của Hội đồng giám định y khoa tỉnh.

Sau khi kết thúc lớp tập huấn, học viên được Bệnh viện Bạch Mai cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học theo quy định.

Hạnh Loan – Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Năm 2024 : 803.736