Tập huấn kỹ năng truyền thông thay đổi hành vi cho cộng tác viên y tế, dân số

Trong 3 ngày từ 14 – 16/10/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng thị xã Hồng Lĩnh tổ chức 3 lớp tập huấn kỹ năng truyền thông thay đổi hành vi cho gần 100 cộng tác viên y tế dân số, trưởng các thôn xóm, khối phố trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh.

Tại các lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh truyền đạt các nội dung cơ bản gồm: Kỹ năng truyền thông thay đổi hành; quá trình thay đổi hành vi; những nguyên tắc cơ bản trong truyền thông thay đổi hành vi; các nguyên tắc cơ bản trong truyền thông trực tiếp và các đặc tính cơ bản của người làm công tác truyền thông cộng đồng..

Qua tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác truyền thông thay đổi hành vi cho cộng tác viên y tế dân số và trưởng các thôn xóm, khối phố. Giúp làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại cơ sở, góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho người dân.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 698.644