Đảm bảo công tác y tế trong dịp tết nguyên đán năm 2021

Theo báo cáo từ Sở Y tế Hà Tĩnh, đến thời điểm này, ngành đã đảm bảo tốt công tác y tế trong dịp tết Nguyên đán 2021. Tình hình dịch bệnh ổn định, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn được đảm bảo.

Cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 những người đang được cách ly tập trung

Tổng số mẫu lấy và xét nghiệm Covid-19 trong 07 ngày: 724 mẫu, kết quả xét nghiệm đều âm tính (-). Cách ly, theo dõi tại cơ sở y tế: 17 người và Cách ly tập trung 87 người (63 người ở Khu ký túc xá Mitraco; 12 người tại Khu cách ly xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn; 01 người tại cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Nghi Xuân; 03 người ở Nhà khách Hữu nghị Việt  - Lào; 08 người ở TYT Cẩm Nam cũ, huyện Cẩm Xuyên).

Về công tác khám chữa bệnh, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh và bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế các huyện, thành phố, thị xã duy trì nghiêm túc trực cấp cứu 24/24 giờ, đảm bảo công tác khám chữa bệnh, cấp cứu, phẫu thuật, đỡ đẻ trong 7 ngày tết.

Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn tỉnh tiếp nhận, thăm khám cho trên 5.274 lượt người, trong đó, khám do liên quan đến tai nạn giao thông là 552 người.

Tổng số bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện các huyện, thành phố, thị xã và bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh là 1.116 bệnh nhân. Tổng số người bệnh đến khám tại các bệnh viện, trung tâm y tế 5.274 lượt, trong đó, khám do liên quan đến tai nạn giao thông là 552 người.

Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, toàn tỉnh có 211 trẻ sinh tại bệnh viện, trung tâm y tế. Vệ sinh, an toàn thực phẩm được đảm bảo, không xảy ra ngộ độc thực phẩm hàng loạt.

Đức Mạnh

Năm 2024 : 677.595