• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh đậu mùa khỉ và một số nội dung về điều trị cúm A

Chiều 1/8, Bộ Y tế tổ chức tập huấn toàn quốc Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh đậu mùa khỉ và một số nội dung về điều trị cúm A. PGS,TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y chủ trì tại điểm cầu Trung ương. Bs. CKI Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì tại điểm cầu Hà Tĩnh.

 

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tập huấn, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết số ca mắc đậu mùa khỉ tăng mạnh trên toàn thế giới khi chỉ trong 7 ngày có tới hơn 4.000 ca bệnh xác định được báo cáo. Tổng số ca bệnh ghi nhận đến nay là hơn 22.000 ca.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam chỉ là ngày một ngày hai, vì thế việc chuẩn bị tâm thế ứng phó là cần thiết. Do đó đề nghị các các cơ sở y tế chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho công tác phòng chống dịch, bao gồm phát hiện sớm dựa trên lâm sàng, tìm nguồn cung cấp xét nghiệm chẩn đoán để chủ động phát hiện sớm ca bệnh xâm nhập để cách ly và điều trị kịp thời. 

Hiện không có thuốc kháng virus nào có hiệu quả đã được chứng minh cho bệnh nhân đậu mùa khỉ.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu Cục Quản lý khám chữa bệnh chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó với các tình huống dịch. Đề xuất nhu cầu để chuẩn bị thuốc, vật tư, thiết bị, sinh phẩm cho chẩn đoán và điều trị; Cục Quản lý Dược tiếp tục tìm nguồn cung ứng thuốc điều trị đậu mùa khỉ theo khuyến cáo và bảo đảm các nguồn cung ứng các thuốc điều trị nói chung, thuốc điều trị biến chứng.

Bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh

Tại tập huấn, học viên được các chuyên gia Cục quản lý khám chữa bệnh, Cục Y tế dự phòng, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, đại diện tổ chức y tế Thế giới tại Việt Nam truyền đạt các nội dung cơ bản về hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ ở người; Quản lý điều trị bệnh đậu mùa khỉ ở người và dịch bệnh cúm; Một số vấn đề cần lưu ý trong chẩn đoán trong điều trị cúm hiện nay.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.576
Tháng 02 : 85.247
Năm 2024 : 268.189
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.066.703