• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Y tế ban hành văn bản hỏa tốc về việc tăng cường tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Ngày 28/7/2022, Sở Y tế đã ban hành văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trong ngành về việc tăng cường tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Trong đó nhấn mạnh đơn vị nào có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế nhưng không tham gia tiêm chủng đầy đủ, làm phát sinh, lây lan dịch bệnh tại đơn vị thì người đứng đầu đơn vị chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Theo đó Sở Y tế yêu cầu các đơn v trong ngành khn trương rà soát toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị đủ điều kiện tiêm vc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế để đăng ký và tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng thời gian. Đảm bảo 100% người đủ điều kiện tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) và mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) phải đăng ký và tham gia tiêm chủng đầy đủ.

Tăng cường tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho cán bộ, nhân viên y tế để chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp, khó lường có thể xảy ra

Đối với các Chi cục, Trung tâm, Bệnh viện tuyến tỉnh, rà soát, lập danh sách toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đủ điều kiện tiêm chủng trước ngày 01/8/2022 để có kế hoạch phân bổ vắc xin.

Đối với các đơn vị y tế tuyến huyện, xã, rà soát, tổ chức tiêm cho toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động đủ điều kiện tiêm tại các điểm tiêm chủng của địa phương.

Sở Y tế nhấn mạnh đơn vị nào có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế nhưng không tham gia tiêm chủng đầy đủ, làm phát sinh, lây lan dịch bệnh tại đơn vị thì người đứng đầu đơn vị chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Việc tăng cường tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho cán bộ, nhân viên y tế để chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp, khó lường có thể xảy ra của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian tới, nhm tăng cường min dch phòng bnh, đặc biệt đối với lực lượng tuyến đầu theo chủ trương của Chính phủ, Bộ Y tế.

Theo Bộ Y tế, thời gian gần đây, số ca mắc COVID-19 có xu hướng tăng trở lại trên cả nước với sự xuất hiện của một số biến thể mới của chủng Omicron như BA.04, BA.05, BA.2.12.1… có khả năng lây lan và lẩn tránh hệ miễn dịch cao hơn. Việc tiêm vaccine COVID-19 hiện tại vẫn là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh. 

Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.224
Tháng 02 : 97.888
Năm 2024 : 280.830
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.079.344