Hơn 200 nhân viên y tế được cập nhật kiến thức mới về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tâm thần tại cộng đồng

Ngày 10/11, Bệnh viện Tâm thần tỉnh tổ chức tập huấn cập nhật các kiến thức mới về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tâm thần tại cộng đồng cho cán bộ chuyên trách chuyên khoa tâm thần tại tuyến huyện, xã. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế.

Trong thời gian 1 ngày, 229 nhân viên y tế tại tuyến huyện, xã trên toàn tỉnh được cập nhật nhiều kiến thức mới liên quan đến chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tâm thần tại cộng đồng, gồm các nội dung: tâm thần học; dấu hiệu và các yếu tố thuận lợi gây ra các rối loạn tâm thần; phân loại các rối loạn tâm thần; cách phát hiện, chăm sóc và điều trị bệnh tâm thần phân liệt, bệnh động kinh và trầm cảm; phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần...

Bác sỹ Nguyễn Văn Mạnh, PGĐ Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh truyền đạt các kiến thức cơ bản về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tâm thần tại cộng đồng

Thông qua lớp tập huấn các học viên được cập nhật các kiến thức mới về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tâm thần tại cộng đồng. Đồng thời, giúp cho việc phát hiện, quản lý và điều trị bệnh tâm thần tại cộng đồng được tốt hơn; giúp cho người bệnh mau bình phục và tái hòa nhập với cộng đồng.

Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế cho rằng: Hiện nay, có một số người quan niệm sai lầm cho rằng bệnh tâm thần không bao giờ chữa lành được, vì vậy có tư tưởng muốn giấu bệnh, hoặc cách ly người bệnh ra khỏi xã hội, hoặc còn chữa bệnh theo kiểu cúng bái trước khi đưa đến bệnh viện chữa trị. Thực tế hiện nay bệnh tâm thần có thể phòng và chữa được bằng việc phát hiện sớm, can thiệp sớm, điều trị sớm và phục hồi chức năng tâm lý xã hội cho người bệnh để họ có thể lao động có ích cho bản thân, gia đình, xã hội và hoà nhập cộng đồng. Do đó, qua lớp tập huấn này học viên cần nghiêm túc tiếp thu các kiến thức mới liên quan đến chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tâm thần tại cộng đồng, để về triển khai hiệu quả tại địa phương mình, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe tâm thần cộng đồng.

Năm 2024 : 750.358
Tổng số : 9.548.872