Đảng Bộ Sở Y tế Hà Tĩnh: Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11 của Đảng bộ Khối các Cơ quan &Doanh nghiệp tỉnh

Chiều ngày 8/11, Đảng Bộ Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK, ngày 18/12/2013 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh (sau đây gọi tắt là Đảng bộ Khối) về “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Đảng ủy Khối có đồng chí Hà Thị Sâm - UVBTV, Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trần Thị Thu Thủy – Phó Trưởng phòng TCCB; về phía Đảng ủy Sở Y tế, có các đồng chí trong BCH Đảng bộ Sở Y tế, BCH các Đảng bộ bộ phận, Chi bộ trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Minh Đức -  Bí thư Đảng bộ và đồng chí Đường Công Lự - Phó Bí thư Đảng bộ chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Đường Công Lự - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Y tế báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11/-NQ/ĐUK.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK, ngày 18/12/2013 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối. Theo đó, trong 10 năm qua, Đảng bộ Sở Y tế đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đạt được nhiều kết quả khả quan. Nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên. Hầu hết các chi bộ đã duy trì tốt nền nếp, chế độ sinh hoạt chi ủy, sinh hoạt chi bộ định kỳ và sinh hoạt chuyên đề. Nội dung sinh hoạt từng bước được cải tiến, chất lượng được nâng lên. Công tác sinh hoạt gắn với nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ ngành y tế với “3 xây, 3 chống, 3 biết” và các phong trào thi đua của ngành y tế, được nhiều chi bộ thực hiện nghiêm túc với những cách làm phong phú, sinh động. Sinh hoạt chuyên đề được các chi bộ chú ý hơn, nội dung gắn với yêu cầu nhiệm vụ công tác hoặc trao đổi, thảo luận, đề ra biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế của cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung tham luận với các nội dung nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ như: Các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng sinh hoạt chuyên đề; Phát huy tính dân chủ, tính phê bình và tự phê bình trong sinh hoạt chi bộ; Phát huy vai trò của người đứng đầu trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Nâng cao tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong sinh hoạt chi bộ; Phát huy vai trò của đội ngũ đảng viên trong nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ…

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hà Thị Sâm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối đánh giá cao những nỗ lực, vượt khó của Đảng bộ Sở Y tế trong thời gian qua. Đảng bộ đã phát huy tính gương mẫu của người đứng đầu, tính chủ động sáng tạo của các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên thực hiện tốt  công tác xây dựng đảng và hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân, được Tỉnh ủy, HĐND, UBND đánh giá cao. Đánh giá cao công tác chuẩn bị hội nghị tổng kết Nghị quyết 11-NQ/ĐUK từ báo cáo tổng kết, báo cáo tham luận đã nêu rõ những kết quả đạt được trong nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ; có nhiều ý kiến hay, xác đáng trong xác định các giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Đồng chí Hà Thị Sâm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối khẳng định: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, trong đó có sinh hoạt thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề là nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng đảng. Qua sinh hoạt chi bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên. Vì vậy, Đảng bộ cần tiếp tục tăng cường chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, các chi bộ chú trọng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt gắn với những vấn đề thực tiễn tại đơn vị để tạo tính hấp dẫn, hiệu quả trong sinh hoạt chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Minh Đức - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Đức - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đồng thời chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, đảng viên tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ Sở Y tế trong thực hiện các Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên đối với nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng. Thời gian tới Đảng bộ sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK của Đảng ủy Khối gắn với thực hiện Quy định số 17-QĐ/TU, ngày 02/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đánh giá, chấm điểm, xếp loại chất lượng sinh hoạt chi bộ; Nghị quyết 16-NQ/TU, ngày 28/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới… Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, nền nếp chế độ sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề theo quy định của Điều lệ Đảng. Tích cực đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ; bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, đoàn kết nội bộ. Quan tâm tạo nguồn, củng cố, kiện toàn cấp ủy, nhất là bí thư chi bộ bảo đảm số lượng, chất lượng, có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực tổ chức thực hiện. Nâng cao ý thức đảng viên trong việc tham gia sinh hoạt chi bộ. Đồng thời tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 843.294