Trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ và Trung tâm Y tế huyện Can Lộc

Sáng 3/11, đại diện Báo Thanh tra Chính phủ khu vực phía Nam, lãnh đạo Công ty TNHH kỹ thuật và Phát triển thương mại Việt Mỹ (TP Hà Nội) cùng đại diện một số doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng một số máy móc, thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ và Trung tâm Y tế huyện Can Lộc.

Đại diện Báo Thanh tra Chính phủ khu vực phía Nam trao tặng 10 chiếc xe lăn, 70 máy tạo oxy cho BVĐK huyện Đức Thọ và 70 máy tạo oxy cho Trung tâm Y tế huyện Can Lộc

Theo đó, Đoàn đã đến Bệnh viện Đa Khoa huyện Đức Thọ trao tặng 10 chiếc xe lăn, 70 máy tạo  oxy, 1 máy xét nghiệm nước tiểu và 2 máy ly tâm; Trung tâm Y tế huyện Can Lộc được trao tặng 70 máy tạo oxy. Tổng trị giá nguồn hỗ trợ là gần 2 tỷ đồng.

Nhà báo Nguyễn Xuân Thành – Trưởng cơ quan phía Nam, Báo Thanh tra Chính phủ thay mặt đoàn phát biểu tại lễ trao tặng trang thiết bị y tế.

Được biết, toàn bộ số phương tiện, máy móc, thiết bị y tế này do Báo Thanh tra Chính phủ khu vực phía Nam, Công ty TNHH kỹ thuật và phát triển thương mại Việt Mỹ (TP Hà Nội) cùng với một số doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh vận động, quyên góp để trao tặng.

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH kỹ thuật và Phát triển thương mại Việt Mỹ (TP Hà Nội) trao tặng 01 máy xét nghiệm nước tiểu cho BVĐK huyện Đức Thọ

Những máy móc, thiết bị này hết sức cần thiết cho công tác khám chữa bệnh, nhất là trong thời điểm các đơn vị y tế đang gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị như hiện nay. Đây cũng là hoạt động thiện nguyện thường niên của Báo Thanh Tra Chính phủ, nhằm chia sẻ những khó khăn với các đơn vị y tế tại cơ sở, mong muốn các đơn vị sau khi tiếp nhận sẽ bảo quản, sử dụng các máy móc, thiết bị hiệu quả, phục vụ tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 698.820