Công đoàn ngành Y tế chung tay giúp đỡ gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 14/9, Bác sĩ Trần Xuân Dâng- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh- Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã thay mặt Công đoàn ngành và lãnh đạo Sở Y tế đến trao món quà của Bác sĩ Lê Ngọc Châu- Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cùng tiền ủng hộ của một số công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành cho gia đình chị Đặng Thị Huyền, đoàn viên công đoàn Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Hà Tĩnh với số tiền gần 30 triệu đồng.

Bác sĩ Trần Xuân Dâng- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh- Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh cùng đoàn tặng quà gia đình chị Huyền

Gia đình chị Huyền có hoàn cảnh rất khó khăn, anh Vương Khả Như  - chồng chị Huyền là lao động tự do, không có việc làm ổn định. Ngày 02/7/2020, trong khi đang sửa nhà, anh Như  đã không may trượt thang ngã từ trên cao xuống (8 mét) bị thương rất nặng: bị dập phổi, gãy xương vai 2 bên, xương sườn 2 bên, trấn thương cột sống vỡ T12. Sau khi được mổ cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, anh Như được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng có nhiều diễn biến xấu: phổi trái bị dẹp hoàn toàn, phổi phải còn 2/3 sống. Tại Bệnh viện Việt Đức, các bác sỹ đã phải rất nỗ lực mới cứu được tính mạng cho anh. Sau 2 tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh anh được chuyển về nhà để điều trị tiếp và chờ cấy da. . Do bị tổn thương cột sống nặng, vết thương lại bị nhiễm trùng do vi khuẩn trực mủ xanh (loại vi khuẩn đa kháng) nên anh phải điều trị lâu dài. Bên cạnh đó anh sẽ phải tiến hành phẫu thuật cấy ghép da nên chi phí điều trị rất tốn kém. Ước tính tổng chi phí cả quá trình điều trị hết khoảng 200 triệu đồng. Số tiền này quá lớn so với khả năng của gia đình chị Huyền.

và kiểm tra sức khỏe cho anh Vương Khả Như (chồng chị Huyền)

Với tinh thần tương thân tương ái, Công đoàn Ngành Y tế đã phát động các đoàn viên công đoàn cùng chung tay, góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để giúp đỡ gia đình chị Đặng Thị Huyền vượt qua khó khăn.

Qua một thời gian phát động các công đoàn cơ sở đã nhiệt tình tham gia ủng hộ. Hiện tại vẫn còn một số công đoàn cơ sở đang tiếp tục phát động, hỗ trợ đoàn viên Đặng Thị Huyền.

Khánh Chi

Năm 2024 : 687.925