• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bác sỹ Hoàng Quang Trung- điển hình học tập và làm theo gương Bác

Phải khó khăn lắm anh mới thu xếp được công việc để gặp chúng tôi. Cảm nhận đầu tiên là sự gần gũi, ấm áp và thái độ ân cần mà anh đã giành cho chúng tôi. Đó là Bác sỹ Hoàng Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Anh là một trong những tấm gương điển hình xuất sắc về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tỉnh.  

Từ sinh viên Y khoa trở thành bác sỹ, qua nhiều vị trí chủ trì khác nhau và nay anh là Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Suốt 30 năm qua, anh đã toàn tâm, toàn lực cho sự nghiệp học tập, nghiên cứu và phục vụ người bệnh, luôn thấm nhuần và thực hiện tốt lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”.

Bác sỹ Hoàng Quang Trung - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm hỏi động viên bệnh nhân chạy thận nhân tạo

 

Anh đã nghiên cứu thành công đề tài khoa học cấp Nhà nước với nội dung: “Nghiên cứu áp dụng đo áp lực nội sọ qua Catheter não thất ở bệnh nhân xuất huyết não tiên phát” (đạt giải ba Hội thi sáng tạo kỷ thuật toàn quốc lần thứ 13, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp bằng sáng tạo năm 2015 và được lựa chọn công bố trong số 71 công trình công bố trong sách vàng  Sáng tạo Việt Nam năm 2016. Ngoài ra còn có nhiều đề tài, sáng kiến cấp tỉnh như: “Điều trị tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch bằng thuốc Alteplase ở bệnh nhân nhồi máu não cấp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh” (năm 2017); "Nhận xét đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và điều trị ngộ độc rượu cấp có tình trạng chuyển hóa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh" (năm 2018); "Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ học, lâm sàng và một số yếu tố liên quan đến bệnh ung thư vú ở phụ nữ tại Hà Tĩnh" (năm 2019)…

 

Anh đã vận dụng những kiến thức học tập, những đề tài, sáng kiến mà anh đã dày công nghiên cứu, áp dụng triển khai tại Bệnh viện, phát triển một số kỹ thuật lần đầu tại bệnh viện như: Chạy thận nhân tạo bằng máy HDF online, Dẫn lưu não thất, Đo áp lực nội sọ qua Catheter não thất, Thăm dò huyết động không xâm lấn, Tiêu sợi huyết não thất qua đường tĩnh mạch...

 

Mặc dù rất  bận rộn việc chuyên môn và công tác quản lý nhưng bác sỹ Trung vẫn tích cực tham gia hoạt động công đoàn và công tác xã hội. Các đợt khám sức khỏe tình nguyện cho người dân các xã nghèo vào các ngày thứ 7, chủ nhật luôn có sự chỉ đạo, tham gia của anh. Các hoạt động ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lụt bão; bữa ăn cho bệnh nhân nghèo; mái ấm công đoàn; nồi cháo dinh dưỡng tình thương; tủ quần áo từ thiện anh đều ủng hộ tuyệt đối… Với anh những gì có lợi cho người dân, mang lại sức khỏe, hạnh phúc nhất cho người dân là anh hết sức làm, không nề hà. Đồng nghiệp, bạn bè, nhân viên trân quý anh chính vì điều đó.

Cùng lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra, kiểm soát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại bệnh viện

 

Với trách nhiệm là người đứng đầu bệnh viện, nhiệm vụ quản lý, chuyên môn nhiều áp lực và nặng nề, nên càng đòi hỏi rất cao về trình độ cũng như đạo đức nghề nghiệp. Nhưng với ý chí, lòng quyết tâm và bản lĩnh của mình, anh luôn nỗ lực hết mình, tìm các giải pháp trong công tác điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo, phát triển chuyên môn. Vì vậy, Bênh viện đã có nhiều chuyển biến rõ nét cả về nhận thức và hành động, tạo được niềm tin trong nhân dân; hệ thống khám bệnh, chữa bệnh ngày càng đồng bộ, cơ sở vật chất, trang thiết bị của Bệnh viện được đầu tư mới, nhiều kỹ thuật, công nghệ y học hiện đại ngang tầm các bệnh viện trung ương được áp dụng trong khám, chữa bệnh. Nhiều kỹ thuật trước kia chỉ làm được ở tuyến Trung ương nay đã trở thành thường quy tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhờ vậy bệnh nhân không phải lên tuyến trên, giảm quá tải cho Bệnh viện Trung ương, giảm chi phí rõ rệt cho người bệnh. Khả năng tiếp cận với dịch vụ y tế của người dân được cải thiện góp phần tích cực, cứu chữa được nhiều người mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo. Đấy chính phần thưởng cao quý nhất đối với anh, một người luôn tâm huyết vì nghề, vì sức khỏe của nhân dân.

 

Những ngày tháng phải đối diện với đại dịch Covid-19,  anh đã chủ động tham mưu đề xuất với Sở Y tế, UBND Tỉnh,  nhiều giải pháp chống dịch mang lại hiệu quả thiết thực; Xây dựng kế hoạch chi tiết, kịp thời, đồng bộ với nhiều giải pháp bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, nhân viên y tế, người dân và bệnh viện theo đúng khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, Sở Y tế. Đồng thời, chỉ đạo thành lập 2 đội phản ứng nhanh để ứng phó, chi viện, cấp cứu kịp thời cho tuyến dưới khi có yêu cầu. Bản thân anh đã trực tiếp chỉ đạo các khoa, phòng triển khai thành công phòng xét nghiệm SARS - CoV - 2, cùng chia lửa với phòng xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, góp phần vào sự thành công trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh Hà Tĩnh.

Được vinh danh điển hình tiên tiến sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về thực hiện di chúc của Bác

 

Với sự phấn đấu không ngừng nghỉ, nhiều năm liền anh được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh; liên tục được LĐLĐ tỉnh, UBND tỉnh, CĐN Y tế Việt Nam, Liên hiệp Hội Khoa học Việt Nam tặng bằng khen. Đặc biệt, anh được Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh vinh danh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh (tặng bằng khen năm 2019), Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen (năm 2020) vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2015 đến năm 2020 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chũ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động, năm 2019 Bệnh viện Đa khoa tỉnh là một trong tám tập thể tiêu biểu của tỉnh nhà được tặng cờ thi đua của Chính phủ. Giai đoạn 2015-2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là 1 trong 10 đơn vị được vinh danh điển hình tiên tiến của Ngành, cá nhân anh cũng là một trong 61 cá nhân được vinh danh điển hình tiên tiến.

 

Hơn 30 năm trọn tình với nghề y, nhận thức sâu sắc và đầy đủ trách nhiệm nặng nề của người thầy thuốc cũng như người làm quản lý, anh đang tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, thiết tha yêu nghề, tận tuỵ, vô tư, gắn bó chia sẻ với người bệnh, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân, được đồng nghiệp tín nhiệm và nhân dân tin cậy, quý mến. Anh chia sẻ thêm “Tôi sẽ tiếp tục phấn đấu không mệt mỏi để thực sự là người thầy thuốc của nhân dân, vì nhân dân phục vụ, cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ người bệnh, người dân”.

                            Lê Na


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.303
Tháng 09 : 57.016
Năm 2020 : 853.551
Năm trước : 325.860
Tổng số : 1.179.411