• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

600 người dân xã Kỳ Xuân được khám, cấp thuốc miễn phí

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 26/7 Ban Quân dân y - Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Mắt và Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 600 người cao tuổi, gia đình chính sách ở xã Kỳ Xuân - huyện Kỳ Anh.

Kiểm tra huyết áp

Tại đây, hơn 30 y, bác sỹ, dược sỹ của các đơn vị trong ngành cùng các thiết bị máy móc hiện đại như: Máy siêu âm, điện tim, máy sinh hiển vi khám bệnh về mắt … đã khám tổng quát, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, kiểm tra mắt, test thư đường huyết, tư vấn sức khỏe và kê đơn cấp thuốc miễn phí.

Siêu âm

 

Kiểm tra các bệnh về mắt

Qua khám, các bác sỹ đã phát hiện tỷ lệ người dân nơi đây chủ yếu bị các bệnh như rối loạn tuần hoàn não, cao huyết áp, các bệnh lý về cơ xương khớp. Đặc biệt, các bác sỹ đã phát hiện gần 100 trường hợp bị các bệnh lý về mắt và tư vấn chuyển lên tuyến trên để điều trị.

Test thử đường huyết..

 

và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người dân

Đoàn cũng đã tư vấn các biện pháp phòng bệnh, nhất là các dịch bệnh mùa nắng nóng, dịch bệnh thường gặp mùa hè như: Sốt xuất huyết, tay chân miệng, bệnh đau mắt đỏ và các bệnh không nhiễm như: cáo huyết áp, đái tháo đường.. qua đó mong muốn người dân thường xuyên khám sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế để có phương pháp can thiệp và điều trị kịp thời nhằm bảo vệ tốt sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Được biết, tổng kinh phí cho đợt khám, cấp thuốc lần này là 80 triệu đồng được trích từ nguồn Dự án Quân dân Y, thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số.

Cũng nhân dịp này, đoàn đã tổ chức trao tặng 21 suất quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động thường niên của Ban Quân dân Y - Sở Y tế Hà Tĩnh hướng về những xã khó khăn, vùng ven biển, vùng biên giới, góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Nâng chất chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng nông thôn mơi.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 136
Tháng 08 : 38.610
Năm 2020 : 764.531
Năm trước : 325.860
Tổng số : 1.090.391