"Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"

Để góp phần đáp ứng nhu cầu máu điều trị cho người bệnh tại bệnh viện trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Hội chữ thập đỏ tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"

Kiểm tra, sàng lọc sức khỏe trước khi hiến máu

Hiện nay, nhu cầu bệnh nhân cần truyền máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh ngày càng tăng cao, trung bình mỗi ngày bệnh viện cần từ 35-40 đơn vị máu để cấp cứu bệnh nhân. Chính vì thế, nguồn máu dự trữ phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị các bệnh nhân nặng tại Bệnh viện đang khan hiếm trầm trọng.

Việc tổ chức buổi hiến máu nhân đạo đã góp phần đem về một số lượng đơn vị máu để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nặng, sự sống đang tính theo từng giây, từng phút.

Trong đợt hiến máu này, Bệnh viện thu về 93 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào kho máu dự trữ của Bệnh viện, phục vụ kịp thời nguồn máu cho các hoạt động điều trị, cấp cứu người bệnh.

Hạnh Loan

Năm 2024 : 692.424