Cập nhật kiến thức an toàn tiêm chủng cho cán bộ y tế cơ sở

Nhằm cập nhật, bổ sung các điểm mới trong công tác tiêm chủng mở rộng, ngày 23/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh phối hợp thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh tổ chức 02 lớp tập huấn an toàn tiêm chủng mở rộng cho trưởng trạm y tế xã, phường, thị trấn; các cán bộ tham gia chương trình tiêm chủng mở rộng tại trạm y tế trên địa bàn. Dự lớp tập huấn có bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tại các lớp tập huấn, học viên được giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cập nhật những kiến thức trong chương trình tiêm chủng mở rộng và tiêm phòng COVID-19 như: những điểm mới trong các văn bản, thông tư, hướng dẫn về hoạt động tiêm chủng mở rộng, quy trình bảo quản vắc-xin, an toàn tiêm chủng, lập kế hoạch, tổ chức tiêm chủng cũng như việc sử dụng các biểu mẫu, bảng kiểm giám sát, thiết bị theo dõi nhiệt độ tự động trong việc bảo quản vắc-xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng; một số lưu ý trong công tác triển khai tiêm chủng tại tuyến cơ sở. Cập thông thông tin kết quả triển khai tiêm chủng mở rộng 7 tháng đầu năm và các hoạt động trọng tâm trong công tác tiêm chủng 5 tháng cuối năm.

Giảng viên CDC Hà Tĩnh truyền đạt các kiến thức cho học viên

Các học viên còn được cập nhật các thông tin, hướng dẫn mới trong việc tiêm vắc xin phòng COVID-19, bảo quản, vận chuyển vắc xin an toàn, cách lập kế hoạch tổ chức điểm tiêm phù hợp; điểm tiêm chủng đảm bảo an toàn và phòng, chống lây nhiễm SARS-CoV-2. Cập nhập phần mềm các mũi tiêm 1, 2, mũi nhắc lại, mũi bổ sung trên phần mềm tiêm chủng...

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh giải đáp các thắc mắc của cơ sở

Tại đây, học viên cũng được lãnh đạo và các bộ phận chuyên môn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh giải đáp thắc mắc xung quanh việc triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng thời gian qua, việc cập nhật phần mềm các mũi tiêm phòng COVID-19.

Theo kế hoạch, trong đợt này Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh sẽ tổ chức 13 lớp tập huấn cho trưởng trạm y tế xã, phường, thị trấn; các cán bộ tham gia chương trình tiêm chủng mở rộng tại 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 693.736