• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn “an toàn người bệnh” và “kiểm soát nhiễm khuẩn” cho nhân viên y tế và người lao động

Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà vừa tổ chức tập huấn về “an toàn người bệnh” và “kiểm soát nhiễm khuẩn” cho toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động công tác tại Trung tâm và các Trạm Y tế xã, thị trấn.

Tham gia lớp tập huấn có Thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Hà Tĩnh; Ban Giám đốc cùng hơn 300 nhân viên y tế, người lao động tại Trung tâm Y tế huyện và các Trạm Y tế xã, thị trấn trực thuộc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, BSCKII Nguyễn Thế Phiệt– Giám đốc Trung tâm cho biết: “Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà tiếp nhận hàng trăm lượt người bệnh đến khám và điều trị mỗi ngày. Hơn lúc nào hết, công tác đảm bảo an toàn cho người bệnh, và kiểm soát nhiểm khuẩn bệnh viện cần được đặc biệt chú trọng. Do vậy, việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, thái độ cho nhân viên y tế trong toàn trung tâm, đặc biệt là những người thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân như bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và các nhân viên kiểm soát nhiễm khuẩn là vô cùng quan trọng. Buổi tập huấn là cơ hội để các cán bộ, nhân viên y tế trung tâm được trao đổi, thực hành công tác an toàn người bệnh, phòng ngừa và giám sát nhiễm khuẩn tại bệnh viện phù hợp với tình hình thực tế. Qua đó, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình, giảm nguy cơ sai sót chuyên môn; nâng cao chất lượng phục vụ chăm sóc sức khỏe người bệnh và góp phần hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Tại lớp tập huấn, đội ngũ nhân viên y tế và người lao động đã được Thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng cung cấp những kiến thức cơ bản, tổng quan về sự cố y khoa, phương pháp xác định chính xác người bệnh, giải pháp cải thiện thông tin trong nhóm y tế; đảm bảo an toàn trong sử dụng thuốc và phẫu thuật, thủ thuật; an toàn trong sử dụng trang thiết bị, vật tư y tế; phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện; hướng dẫn về phòng ngừa và báo cáo sự cố y khoa... Học viên cũng đã cùng giảng viên chia sẻ, rút kinh nghiệm thẳng thắn và đề xuất giải pháp khắc phục các sự cố y khoa, kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo an toàn cho người bệnh trong hoạt động thực tiễn tại khoa phòng.

Chương trình tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng ngừa và giải giải pháp hạn chế sự cố y khoa cho đội ngũ nhân viên y tế để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe an toàn cho người bệnh, góp phần mang đến chất lượng dịch vụ y tế chất lượng cao, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Dương Đức Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 285
Tháng 07 : 147.288
Năm 2024 : 1.286.595
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.085.109