• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh tiếp tục quyết liệt rà soát, vận động người dân tiêm vắc-xin phòng COVID-19

Nhờ triển khai quyết liệt công tác rà soát, vận động nên tất cả các đơn vị, địa phương ở Hà Tĩnh đều hoàn thành việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đợt 29 theo chỉ tiêu được phân bổ.

Đợt tiêm thứ 29, Sở Y tế Hà Tĩnh đã phân bổ 65.520 liều vắc-xin Pfizer phòng COVID-19 tới các địa phương, đơn vị để tiêm cho người dân. Hiện nay, nhiều địa phương có tỷ lệ tiêm đạt rất cao như: TX Hồng Lĩnh đạt 107%, Vũ Quang 106%, Lộc Hà 103%, huyện Kỳ Anh 103%, TP Hà Tĩnh 101%, TX Kỳ Anh 101%...

Cán bộ y tế huyện Lộc Hà tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân.

Đợt tiêm thứ 29, Sở Y tế Hà Tĩnh phân bổ 65.520 liều vắc-xin Pfizer phòng COVID-19 để tiêm mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 như: cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu (lực lượng công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ), công nhân, người làm việc các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 đủ thời gian; tiêm mũi 1 cho toàn bộ người từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn.

Có thể nói, sau khi có văn bản phê bình, nhắc nhở của UBND tỉnh đối với các địa phương có tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 thấp, cấp ủy, chính quyền các địa phương đều đã quyết liệt vào cuộc lãnh đạo, chỉ đạo công tác tiêm chủng, qua đó góp phần nâng cao tỷ lệ tiêm phòng.

Ngoài ra, theo nhận định của ngành y tế, do trong thời gian gần đây, người dân nắm bắt được qua các phương tiện thông tin, đại chúng cho thấy, số ca mắc COVID-19 và số ca có triệu chứng phải vào các cơ sở y tế có xu hướng gia tăng khiến người dân không còn tâm lý chủ quan, e dè trong việc tiêm phòng vắc-xin như trước.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết: "Hiện nay, 60.600 liều vắc-xin Pfizer phòng COVID-19 đã được phân về cho các địa phương, đơn vị theo nhu cầu để tiến hành tiêm phòng đợt thứ 30 cho người dân và đợt 15 cho trẻ em. Sau khi tiếp nhận vắc-xin, đề nghị các địa phương, đơn vị nhanh chóng tổ chức tiêm phòng đảm bảo an toàn, khoa học và đúng đối tượng, hoàn thành trước ngày 31/8 theo đúng kế hoạch mà Sở Y tế đã đề ra. Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đang tiếp tục dự trù nhu cầu vắc-xin để kiến nghị, đề xuất với Bộ Y tế phân bổ. Vì vậy, đề nghị các địa phương cần tiếp tục rà soát người trong độ tuổi tiêm phòng để sớm có tổng hợp, báo cáo số lượng”.

Ngành y tế khuyến cáo, thời gian gần đây, số ca mắc mới và số ca mắc phải vào cơ sở y tế điều trị đều gia tăng. Nguyên nhân là do nhiều biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện, cộng với những người đã tiêm các mũi cơ bản sau một thời gian dài khả năng miễn dịch sẽ dần suy giảm và tỷ lệ trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tiêm đủ liều cơ bản còn thấp. Để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, người dân cần tuân thủ việc tiêm các mũi bổ sung, mũi nhắc lại để tăng khả năng miễn dịch.

Đoàn Loan


Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.550
Tháng 02 : 95.650
Năm 2024 : 278.592
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.077.106