• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị trực tuyến phổ biến, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý người nhập cảnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Ngày 29-10-2020, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý người nhập cảnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Hội nghị có sự tham dự của Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), Bộ Ngoại giao, Sở Y tế các tỉnh, thành cả nước. Chủ trì  tại điểm cầu Hà Tĩnh có Tiến sĩ Đường Công Lự- Phó Giám đốc Sở Y tế.

 

Tại hội nghị, Đại biểu được nghe chuyên gia ngành Y tế thông tin về tình hình dịch bệnh và quy trình nhập cảnh, giám sát và cách ly, phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh tại Việt Nam; hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý người nhập cảnh. Trên cơ sở này, các tỉnh, thành trong cả nước sẽ xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết, phân công cụ thể để tổ chức, quản lý và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn khi đón các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ. Bên cạnh đó, rà soát, mở rộng các khu cách ly tập trung có thu phí ngoài quân đội, đáp ứng nhu cầu của hành khách cách ly nhưng phải đảm bảo an toàn, phòng chống COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế. Thực hiện đúng, đầy đủ các hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế về việc giám sát, cách ly y tế, nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ nước ngoài ra cộng đồng.

TS Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì điểm cầu Sở Y tế Hà Tĩnh

 

Phần mềm này có chức năng giúp cho việc quản lý người nhập cảnh vào Việt Nam được thực hiện thống nhất, đồng bộ từ khi nhập cảnh, đến khi về các địa phương và thực hiện các bước cách ly theo quy trình. Thông tin hướng dẫn về sử dụng, vận hành Tờ khai y tế điện tử, quản lý người nhập cảnh được Bộ Y tế công khai trên website An toàn Covid: http://antoancovid.vn để đảm bảo các địa phương, đơn vị có thể triển khai và vận hành đồng bộ, góp phần cho công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả.

 

Cục Y tế dự phòng sẽ gấp rút hoàn thành quy trình để sớm trình lãnh đạo Bộ Y tế, cập nhật tất cả các cơ sở khám chữa bệnh từ tuyến trung ương, tỉnh, huyện và xã để phục vụ cho phần mềm quản lý tờ khai y tế và an toàn phòng chống dịch. Sớm chính thức công khai trên cổng điện tử, công khai tất cả công dân ở nước ngoài về. Từ đó tạo thuận lợi cho các cơ quan quản lý phối hợp hiệu quả trong quá trình quản lý đối tượng nhập cảnh. Trong quá trình triển khai sẽ không thể tránh khỏi những bất cập, vì vậy đề nghị các cơ sở trong quá trình triển khai có khó khăn, vướng mắc gì thì kịp thời phản ánh qua Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng để cùng nhau triển khai tốt phần mềm.

                                                                                 Đoàn Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.613
Tháng 05 : 190.091
Năm 2024 : 909.390
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.707.904