Nói chuyện chuyên đề về công tác Dân số KHHGĐ

Để chào mừng Ngày Dân số Thế giới (11/7) năm 2017 với chủ đề “Kế hoạch hóa gia đình: Nâng cao vị thế con người và phát triển đất nước phồn vinh, Trung tâm Dân số KHHGĐ huyện Lộc Hà đã phối hợp với Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức nói chuyện chuyên đề về công tác Dân số KHHGĐ cho gần 100 đối tượng là cộng tác viên Dân số-KHHGĐ, Chi hội trưởng phụ nữ thôn, xóm, phụ nữ mang thai thuộc 6 xã: An Lộc, Ích Hậu, Phù Lưu, Hồng Lộc, Tân Lộc và Bình Lộc.

Tại buổi nói chuyện, cán bộ Chi cục DS-KHHGĐ đã giới thiệu, truyền đạt đến các đối tượng ý nghĩa và chủ đề ngày Dân số Thế giới (11/7); thực trạng công tác Dân số của Việt Nam và Hà Tĩnh; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác DS-KHHGĐ; lợi ích của sàng lọc trước sinh và sơ sinh; thực trạng, nguyên nhân, hệ lụy của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc liên quan đến cách phát hiện và hạn chế bệnh tật cho trẻ sơ sinh, các quy định về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi….

Buổi nói chuyên đề về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình giúp các đối tượng của huyện Lộc Hà hiểu được quyền và trách nhiệm của mình trong việc chăm lo đời sống tinh thần cho các thành viên trong gia đình, cũng như tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng về thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, nhằm đáp ứng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Thùy Dương - Đặng Huyền

Năm 2024 : 642.351