Quán triệt các quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi

Từ 29/5 đến ngày 02/6, Chi cục Dân số -KHHGĐ tổ chức tập huấn quán triệt các quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi cho các cán bộ Y tế khoa Sản, Khoa Chẩn đoán hình ảnh (siêu âm) đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện; cơ sở y tế ngoài công lập có hoạt động liên quan đến các hình thức lựa chọn giới tính thai nhi của 05 huyện, thị xã có tỷ số giới tính khi sinh năm 2016 cao gồm Nghi Xuân, Can Lộc, Lộc Hà, Vũ Quang, thị xã Hồng Lĩnh.

Từ 29/5 đến ngày 02/6, Chi cục Dân số -KHHGĐ tổ chức tập huấn quán triệt các quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi cho các cán bộ Y tế khoa Sản, Khoa Chẩn đoán hình ảnh (siêu âm) đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện;  cơ sở y tế ngoài công lập có hoạt động liên quan đến các hình thức lựa chọn giới tính thai nhi của 05 huyện, thị xã có tỷ số giới tính khi sinh năm 2016 cao gồm Nghi Xuân, Can Lộc, Lộc Hà, Vũ Quang, thị xã Hồng Lĩnh.

Quang cảnh buổi tập huấn quán triệt các quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính
thai nhi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân

Qua lớp tập huấn, các học viên đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản về thực trạng, nguyên nhân, hệ lụy và giải pháp giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; các văn bản của Đảng, Nhà nước, Ngành liên quan đến nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi. Từ đó, sẽ thực hiện quán triệt các cơ sở y tế trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật đề ra như: không siêu âm, bắt mạch để xác định giới tính thai nhi và không phá thai vì lý do lựa chọn giới tính.

Đây sẽ là những hành động thiết thực góp phần kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Đặng Huyền

Năm 2024 : 679.113