Bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số - KHHGĐ cho cán bộ dân số cấp xã mới được kiện toàn

Thực hiện kế hoạch công tác Dân số - KHHGĐ năm 2017, Chi cục Dân số - KHHGĐ tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 29 cán bộ dân số cấp xã mới được kiện toàn theo Nghị quyết 165/2015/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh.

TS Đường Công Lự - Phó Giám đốc SYT- Chi Cục trưởng Chi cục Dân số KHHGĐ phát biểu tại tập huấn

Thời gian tập huấn từ ngày 15/5 đến hết ngày 20/5/2017. Trong thời gian này, học viên sẽ được các giảng viên của Chi cục Dân số - KHHGĐ truyền đạt các nội dung: Chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác Dân số - KHHGĐ; Những kiến thức cơ bản về Dân số - KHHGĐ, chăm sóc SKSS; Công tác truyền thông vận động về Dân số - KHHGĐ; Kỹ năng thu thập, cập nhật thông tin vào sổ A0 và lập phiếu thu tin, báo cáo hàng tháng; Quản lý chương trình dân số, đối tượng KHHGĐ, chuyên đề các Mô hình, Đề án ở cơ sở, tài chính cấp xã.Đồng thời, trong quá trình tập huấn, các học viên sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong quá trình quản lý, tuyên truyền, vận động cũng như cách giải quyết những khó khăn, vướng mắc ở đơn vị mình.

Sau một tuần tập huấn, học viên sẽ được trang bị, cung cấp những kiến thức, nghiệp vụ cơ bản về công tác Dân số - KHHGĐ góp phần thực hiện tốt công tác Dân số - KHHGĐ ở địa phương.

Hoàng Dương

Năm 2024 : 683.987