Tập huấn nâng cao kiến thức về công tác Dân số - KHHGĐ/SKSS

Chi cục DS-KHHGĐ vừa phối hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) tỉnh, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Hương Khê tổ chức lớp tập huấn kiến thức về Dân số - KHHGĐ/SKSS cho 72 cán bộ là thành viên Ban chỉ đạo DS-KHHGĐ xã, Bí thư, Thôn trưởng, cán bộ của Chi hội: Phụ nữ, Người cao tuổi, Nông dân, Cựu chiến binh; Bí thư Đoàn Thanh niên và các cộng tác viên DS-KHHGĐ thôn, xóm của xã Hương Đô. Đây là một trong những hoạt động của Chi cục DS-KHHGĐ hỗ  trợ xã Hương Đô đạt “tiêu chí 9. DS-KHHGĐ” trong bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020.

TS Đường Công Lự, PGĐ Sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ phát biểu khai mạc tập huấn.

Tại buổi tập huấn, học viên được cán bộ của Chi cục DS-KHHGĐ, Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh phổ biến, quán triệt một số chính sách hiện hành của Đảng, Nhà nước về công tác DS-KHHGĐ; cung cấp các kiến thức về lợi ích kinh tế, xã hội, sức khỏe của việc sinh đẻ có kế hoạch; hướng dẫn các kỹ năng truyền thông, vận động công tác DS-KHHGĐ tại hộ gia đình và giới thiệu các hoạt động can thiệp, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh; kỹ năng thực hành chăm sóc SKSS/KHHGĐ; phòng tránh viêm nhiễm đường sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp và HIV/AIDS...

Qua đợt tập huấn này, học viên được cung cấp những kiến thức cơ bản, kỹ năng tuyên truyền về DS-KHHGĐ và chăm sóc SKSS để vận dụng và triển khai có hiệu quả các hoạt động dân số góp phần giảm tỷ lệ sinh, tỷ lệ sinh con thứ 3 và nâng cao chất lượng dân số của xã Hương Đô.

Thùy Dương

Năm 2024 : 691.279