Đẩy mạnh truyền thông về Chăm sóc Sức khỏe sinh sản vị thành niên

B.s Trần Thị Kim Phương - Trưởng khoa CSSKSS vị thành niên- Trung tâm CSSKSS tỉnh cho biết: Từ năm 2015, với tổng nguồn kinh phí hỗ trợ 1,2 tỉ đồng của UBND tỉnh đã tạo điều kiện cho hoạt động CSSKSS vị thành niên, thanh niên trên địa bàn tỉnh ta ngày càng hiệu quả hơn.

Ngành Y tế đã triển khai ký kết chương trình phối hợp giữa Sở Y tế và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo về chăm sóc SKSS/SKTD cho VTN/TN trên địa bàn toàn tỉnh. Nguồn kinh phí được phân bổ về 13 huyện, thành, thị, đã xây dựng 15 câu lạc bộ, 15 góc tuyên truyền thân thiện, 14 điểm cung cấp dịch vụ và đặc biệt là phối hợp với các nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho học sinh từ lớp 5 của bậc tiểu học đến THCS, THPT. Đến nay, toàn tỉnh đã có gần 9.000 học sinh tham gia.

Riêng trong năm 2016 và 3 tháng 2017, Trung tâm đã tổ chức được 280 buổi truyền thông cho gần 9 ngàn em học sinh từ cấp tiểu học đến THPT; cung cấp 54.000 tờ rơi về sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục SKSS/SKTD VTN/TN, 5.000 bao cao su, 1.670 vỉ thuốc tránh thai và nhiều dụng cụ trang thiết bị phục vụ cho hoạt động truyền thông, giáo dục tư vấn tại 15 câu lạc bộ, góc thân thiện, điểm cung cấp dịch vụ thân thiện.

Từ sự vào cuộc của Trung tâm CSSKSS tỉnh, đoàn thanh niên, các nhà trường, thời gian qua, công tác tuyên truyền về SKSS tuổi học đường đã có sức lan tỏa, tạo nên một sân chơi bổ ích cho học sinh. Các nhà trường từ vùng nông thôn đến thành thị, đã chủ động mời cán bộ của trung tâm về tập huấn, truyền thông.

Điểm mới của năm 2017, ngoài việc duy trì có hiệu quả các hoạt động đã triển khai sẽ tập trung vào các hoạt động đào tạo cho cán bộ y tế trường học của THCS và THPT trên toàn tỉnh; đẩy mạnh công tác truyền thông bằng việc phủ sóng tại tất cả các trường THCS và THPT.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 616.414