Tăng cường đáp ứng dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc SKSS

Vừa qua, Chi cục DS-KHHGĐ phối hợp với Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Hương Khê tổ chức Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, nhất là những cặp có đủ từ 2 con trở lên tại xã Hương Đô. Với mục tiêu đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch năm 2017 về số người mới đặt dụng cụ tử cung (DCTC), cấy tránh thai, tiêm tránh thai và trên 90% chỉ tiêu số người triệt sản; tỷ lệ các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng biện pháp tránh thai đạt từ 60% trở lên.

Cán bộ Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh siêu âm cho đối tượng tham gia chiến dịch

Để Chiến dịch đạt hiệu quả, công tác tuyên truyền vận động được đặt lên hàng đầu, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Hương Khê cùng với UBND xã Hương Đô tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trên hệ thống loa phát thanh của xã, thôn, xóm,  đội ngũ cộng tác viên lập danh sách đối tượng tham gia chiến dịch, phát giấy mời, tờ rơi đến tận tay đối tượng…

Sau một ngày Chiến dịch đã mang lại những kết quả khả quan: Khám phụ khoa 76 ca, siêu âm bộ máy sinh sản 98 ca, siêu âm sàng lọc 3 ca, đặt DCTC 18 ca, tiêm thuốc tránh thai 2 ca, cấp thuốc điều trị viêm nhiễm phụ khoa cho 33 người. Bên cạnh việc đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, công tác tuyên truyền vận động được lồng ghép đã góp phần nâng cao nhận thức về chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho người dân.

Rất đông các chị em trong độ tuổi đến đăng ký thực hiện các dịch vụ KHHGĐ.

Việc tổ chức Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS là một trong những hoạt động quan trọng, có ý nghĩa nhằm giảm tỷ lệ sinh, tỷ lệ sinh con thứ 3, nâng cao chất lượng dân số và hỗ trợ cho xã Hương Đô đạt tiêu chí 9 về DS-KHHGĐ trong Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã giai đoạn 2020 góp phần đưa xã Hương Đô về đích nông thôn mới năm 2018.

Thùy Dương

Năm 2024 : 677.576