Hà Tĩnh thành lập Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 0 giờ ngày 1/4/2019

Theo quyết định vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 0 giờ ngày 1/4/2019 của tỉnh sẽ do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh làm trưởng ban.

Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh có nhiệm vụ tổ chức tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 0 giờ ngày 1 tháng 4 năm 2019 trên phạm vi toàn tỉnh theo phương án, kế hoạch, hướng dẫn của Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở trung ương và các quy định hiện hành; hướng dẫn UBND cấp huyện và cấp xã thành lập Ban chỉ đạo Tổng điều cùng cấp;

Tổng điều tra dân số và nhà ở lần này nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên toàn bộ lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam.

Chỉ đạo, hướng dẫn các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các đơn vị có liên quan, Ban chỉ đạo Tổng điều tra cấp huyện, cấp xã thực hiện tốt công tác tổng điều tra theo phương án và kế hoạch của Ban chỉ đạo Tổng điều tra trung ương;

Cuộc Tổng điều tra này nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên toàn bộ lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam; đáp ứng nhu cầu thông tin đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2011 - 2020 và xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2021 - 2030; phục vụ công tác giám sát thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; giám sát các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết; cung cấp thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp về dân số.

Nội dung điều tra, bao gồm: thông tin chung về dân số; tình trạng di cư; trình độ học vấn và trình độ chuyên môn kỹ thuật; tình trạng khuyết tật; tình trạng hôn nhân; mức độ sinh, chết và phát triển dân số; tình hình đăng ký khai sinh của trẻ em; tình hình lao động - việc làm; thực trạng về nhà ở; điều kiện sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư.

Thời gian thu thập thông tin của cuộc Tổng điều tra là 25 ngày, bắt đầu từ ngày 1/4/2019. Kết quả sơ bộ được công bố vào tháng 7/2019, kết quả điều tra mẫu được công bố vào quý IV/2019, kết quả điều tra toàn bộ được công bố vào quý II/2020. Các báo cáo phân tích chuyên đề công bố vào quý IV/2020...

Anh Thư

Năm 2024 : 481.419