• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn Báo cáo viên chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản – giáo dục giới tính cho vị thành niên – thanh niên tại cộng đồng

Sáng 20/8, tại Hà Tĩnh, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tổ chức tập huấn Báo cáo viên chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) – giáo dục giới tính cho vị thành niên – thanh niên (VTN/TN) tại cộng đồng cho hơn 70 học viên là báo cáo viên của tỉnh, huyện;..

Sáng 20/8, tại Hà Tĩnh, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tổ chức tập huấn Báo cáo viên chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) – giáo dục giới tính cho vị thành niên – thanh niên (VTN/TN) tại cộng đồng cho hơn 70 học viên là báo cáo viên của tỉnh, huyện; chuyên viên phòng Truyền thông thuộc chi cục DS-KHHGĐ; giảng viên môn giáo dục công dân một số trường THPT đến từ 12 tỉnh phía Bắc. Dự lớp tập huấn có Tiến sỹ Lê Cảnh Nhạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; Bác sỹ Lê Ngọc Châu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 20-25/8 với các nội dung: thực trạng, thách thức và giải pháp công tác chăm sóc SKSS, giáo dục giới tính cho VTN/TN; Kiến thức cơ bản trong chăm sóc SKSS, giáo dục giới tính cho VTN/TN; Các kỹ năng trong chăm sóc SKSS, giáo dục giới tính cho VTN/TN tại cộng đồng và thực hành các kỹ năng; Kiến thức, kỹ năn cơ bản của báo cáo viên và thực hành.

TS Lê Cảnh Nhạc, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục DS-KHHGĐ: Vai trò quan trọng của công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tổng tính cho VTN/TN, trước tác động của cuộc sống hiện đại, những thay đổi về tâm sinh lý của trẻ vị thành niên cũng trở nên phức tạp hơn, đặc biệt tình trạng quan hệ tình dục sớm, nạo phá thai ở VTN/TN sẽ để lại những hậu quả lâu dài cho gia đình và xã hội.

Mục tiêu của lớp tập huấn là sau khi học xong, học viên có khả năng hiểu được các kiến thức cơ bản, kiến thức mới về chăm sóc SKSS, giáo dục giới tính đồng thời vận dụng được các kiến thức, kỹ năng cơ bản của một báo cáo viên trong việc thực hiện triển khai công tác đào tạo, tập huấn chuyên đề chăm sóc SKSS, giáo dục giới tính cho VTN/TN. Đặc biệt, truyền cảm hứng yêu nghề và hành nghề trong phạm vi, chức năng, nhiệm vụ đã quy định. Có trách nhiệm cá nhân đối với việc báo cáo viên chuyên đề chăm sóc SKSS, giáo dục giới tính cho VTN/TN tại cộng đồng.

Thanh Nhàn


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.588
Tháng 04 : 154.099
Năm 2024 : 651.318
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.449.832