Đại hội Hội Kế hoạch hóa gia đình khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 21/9, Hội Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Về phía Hội Kế hoạch gia đình Việt Nam có ông Lê Đình Phương – Phó Chủ tịch Hội; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh và 50 đại biểu đại diện cho hơn 1.800 hội viên trong toàn tỉnh.

Hội KHHGĐ tỉnh là hội nghề nghiệp, hoạt động tập trung vào công tác truyền thông, vận động, cổ vũ, động viên cộng đồng thực hiện chương trình CSSKSS/KHHGĐ. Hội có quyền và trách nhiệm thực hiện các chính sách Dân số/KHHGĐ nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn.

Các đại biểu tham luận tại đại hội

Nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác phát triển hội và hội viên gắn liền với củng cố nâng cao chất lượng hoạt động. Đến nay, hội có 14 chi hội cơ sở, 45 câu lạc bộ đang hoạt động tại các huyện Thạch Hà, Lộc Hà với tổng số 1.820 hội viên. Các hoạt động truyền thông, tư vấn được đẩy mạnh. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực trong chăm sóc SKSS cho vị thành niên, thanh niên. Hội cũng tranh thủ được sự ủng hộ của Trung ương Hội; thực hiện nhiều chương trình, dự án dành cho phụ nữ, vị thành niên trên toàn tỉnh. Tiêu biểu như đơn vị thành viên Tỉnh đoàn tổ chức khám sức khỏe, tư vấn, tập huấn kỹ năng sống cho thanh thiếu niên 3 đợt với 1.1200 em tham gia, Sở Giáo dục - Đào tạo khám sức khỏe cho 5.260 lượt người, Hội nông dân tuyên truyền về dân số -KHHGĐ 106 cuộc với 13.000 lượt người nghe… Tổ chức dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ được đẩy mạnh, bán tiếp thị trên 1.000.000 bao cao su tránh thai, 200.000 viên thuốc tránh thai cho đối tượng quản lý. Phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức khám chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 1.673 người; Cung cấp thuốc điều trị cho trên 1.000 người bị viêm nhiễm bộ máy sinh sản thông thường; Siêu âm cho 2.376 lượt người, phát hiện nhiều trường hợp u xơ tử cung, u nang buồng trứng, đặt 1.838 dụng cụ tử cung...

Phó Chủ tịch Hội KHHGĐ Việt Nam Lê Đình Phương đánh giá cao những thành tích đạt được của Hội KHHGĐ Hà Tĩnh trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, Hội cần tham mưu, vận động các cấp ủy đảng, chính quyền hỗ trợ có chính sách, nguồn lực phù hợp; đổi mới và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phát huy hơn nữa vai trò của các đơn vị thành viên, các đoàn thể nhân dân và cả cộng đồng trong công tác dân số, để từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ về dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Nhiệm kỳ tới, Hội tập trung tuyên truyền vận động cộng đồng thực hiện tốt mục tiêu Nghị quyết 21-NQ/TW đề ra: giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, phân bổ, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển kinh tế -  xã hội. Duy trì mức sinh thay thế; đưa tỉ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên; tận dụng hiệu quả cơ cấu dân số vàng, thích ứng với già hóa dân số; phân bố dân số hợp lý; nâng cao chất lượng dân số, góp phần phát triển đất nước nhanh, bền vững.

BCH Hội KHHGĐ Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt, nhận nhiệm vụ

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 15 đồng chí. Chi cục trưởng Chi cục DS/KHHGĐ - Đường Công Lự được bầu làm Chủ tịch Hội.

Thanh Nhàn

Năm 2024 : 484.495