Công bố quyết định thành lập Trung tâm Y tế huyện Can Lộc

Chiều 15/6, UBND huyện Can Lộc tổ chức Lễ công bố quyết định hợp nhất Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế dự phòng huyện, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thành Trung tâm Y tế huyện Can Lộc.

Lãnh đạo Sở Y tế, huyện Can Lộc tặng hoa Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Can Lộc

Trung tâm Y tế huyện Can Lộc là đơn vị sự nghiệp y tế công lập trực thuộc và chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động tài chính và cơ sở vật chất của UBND huyện Can Lộc; đồng thời chịu sự chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế, của các đơn vị y tế tuyến tỉnh, trung ương theo quy định của pháp luật.

Bác sĩ Nguyên Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế: Cùng với sực đồng sức, đồng lòng của tập thể cán bộ Trung tâm Y tế huyện Can Lộc, Sở Y tế Hà Tĩnh cũng sẽ sát cánh đồng hành hỗ trợ vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ông Nguyễn Như Dũng - Bí thư Huyện ủy Can Lộc: Mong muốn tập thể Trung tâm sớm phân công công việc cụ thể, xay dựng quy chế điều hành, sắp xếp bộ máy hợp lý, tạo sự đoàn kết thống nhất, yên tâm công tác.

Trung tâm có tư cách pháp nhân có trụ sở, con dấu, tài khoản riêng. Đơn vị có chức năng cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng; dân số - KHHGĐ; khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật. Trung tâm có 5 phòng chức năng và 16 khoa chuyên môn với 150 giường bệnh ban đầu và 18 trạm y tế cấp xã.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc trao Quyết định Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Can Lộc cho bác sỹ Nguyễn Trường Sinh.

Cũng tại buổi lễ, UBND huyện đã công bố các chức danh giám đốc và 3 phó giám đốc. Ông Nguyễn Trường Sinh – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh được tiếp nhận và bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Can Lộc.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 638.225