Hội thi "tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2020"

Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện Nghi Xuân tổ chức Hội thi "Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2020”.

Tham gia hội thi có 6 đội đến từ các địa phương: Xuân Giang, Xuân Hồng, Xuân Yên, Xuân Hải, thị trấn Xuân An và thị trấn Tiên Điền. Mỗi đội trải qua 3 phần: lời chào nông dân, thi kiến thức và tài năng nông dân.

Ở màn thi chào hỏi, các đội tự giới thiệu về địa phương, thành viên tham gia hội thi, hoạt động của Hội Nông dân, tác hại của thuốc lá với sức khỏe bản thân và những người xung quanh.

Các thí sinh tham gia phần thi kiến thức

Phần thi kiến thức xoay quanh các nội dung liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá theo hình thức trắc nghiệm; thi sáng kiến, thí sinh đưa ra các ý tưởng, giải pháp hoặc mô hình thiết thực về phòng, chống tác hại của thuốc là và tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

và phần thi Tài năng

Ở phần thi tài năng nông dân là màn trình diễn các tiểu phẩm của các đội tham gia dự thi liên quan đến nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Qua các phần thi các đội đều thể hiện tốt từng nội dung yêu cầu của cuộc thi, để lại ấn tượng khó quên trong phần chào hỏi qua những làn điệu dân ca mượt mà sâu lắng. Các câu hỏi của hội thi đều được các đội trả lời chính xác, có liên hệ đến thực tiễn của đơn vị mình. Một số tiểu phẩm được xây dựng có nội dung, kịch tính cao, diễn xuất tốt, hấp dẫn người xem, phản ánh đúng hiện thực cuộc sống như: Cha không hút nữa (thị trấn Xuân An), thuốc lá tác hại không tưởng (Xuân Giang), Chỉ tại cái điếu cày (Xuân Hải)….

Hội thi là nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về tác hại của thuốc lá và các quy định chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về phòng chống tác hại thuốc lá. Đây cũng là dịp để cán bộ, hội viên nông dân được giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm về kiến thức pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá, góp phần xây dựng môi trường sống lành mạnh vì một cộng đồng không khói thuốc lá.

Kết thúc Hội thi, BTC trao giải 3 cho đội Thị trán Tiên Điền

giải nhì cho đội xã Xuân Hải

vag giải Nhất cho đội xã Xuân Yên

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho xã Xuân Yên, giải nhì cho xã Xuân Hải, thị trấn Tiên Điền đạt giải ba hội thi.

Đức Mạnh

Năm 2024 : 694.507