• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cẩm Xuyên: xử phạt 18 cơ sở không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Trong tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) năm 2016, đoàn thanh kiểm tra liên ngành cấp huyện và 27 đoàn liên ngành cấp xã, thị trấn của huyện Cẩm Xuyên đã tiến hành thanh, kiểm tra được 655 cơ sở trong đó có 224 cơ sở vi phạm, các lỗi vi phạm chủ yếu là không khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, không cập nhật kiến thức ATVSTP, không có giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP.

Trong tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) năm 2016, đoàn thanh kiểm tra liên ngành cấp huyện và 27 đoàn liên ngành cấp xã, thị trấn của huyện Cẩm Xuyên đã tiến hành thanh, kiểm tra được 655 cơ sở trong đó có 224 cơ sở vi phạm, các lỗi vi phạm chủ yếu là không khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, không cập nhật kiến thức ATVSTP, không có giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP.

Tiêu hủy các sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Trong quá trình thanh, kiểm tra các đoàn liên ngành đã cảnh cáo 206 cơ sở; xử phạt 18 cơ sở với tổng số tiền 16.050.000đ; 6 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm, các sản phẩm tiêu hủy chủ yếu là bánh kẹo, nước ngọt, sữa bột… quá hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá sản phẩm tiêu hủy 14.330.000đ.

Cùng với công tác thanh kiểm tra, Trung tâm Y tế dự phòng đã phối hợp với các đoàn tích cực làm công tác tuyên truyền, phổ biển pháp luật và các văn bản liên quan về lĩnh vực ATVSTP qua nhiều hình thức như: Cấp phát đĩa tuyên truyền tháng hành động, tờ rơi áp phích, treo băng rôn khẩu hiệu qua các trục đường chính, tổ chức các cuộc nói chuyện trực tiếp... nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hiện ATVSTP cho chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân.

Thùy Phong


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.547
Tháng 06 : 83.423
Năm 2024 : 1.013.588
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.812.102