Thạch Hà xử phạt 6 cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định ATTP

Đoàn kiểm tra ATVSTP huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa ban hành quyết định xử phạt 6 cơ sở kinh doanh vi phạm các quy định vệ sinh ATTP với số tiền 21,5 triệu đồng; đồng thời, tiêu hủy các loại hàng hóa quá hạn sử dụng.

Quyết định xử phạt được đưa ra trên cơ sở kết quả thanh tra, kiểm tra về việc thực hiện các quy định về vệ sinh ATTP do đoàn liên ngành thực hiện tại các xã: Thạch Đài, Thạch Điền, Thạch Tân, thị trấn Thạch Hà, Thạch Hương, Thạch Lâm, Thạch Lạc, Thạch Trị, Thạch Kênh, Thạch Hải.

Thạch Hà xử phạt 6 cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định ATTP

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của hộ Nguyễn Công Sự (Thạch Hải) vừa bị ngành chức năng xử lý vi phạm

Theo đó, đoàn đã kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; 3 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 6 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm. Qua kiểm tra, đoàn phát hiện 6 cơ sở kinh doanh vi phạm.

Trong đó, các cơ sở vi phạm chủ yếu là kinh doanh dịch vụ ăn uống như: Chủ cơ sở Nguyễn Công Sự (Thạch Hải) không thực hiện đúng quy định về chế độ kiểm thực 3 bước trong chế biến thực phẩm, nơi chế biến thực phẩm có côn trùng và động vật gây hại xâm nhập; chủ cơ sở Nguyễn Thị Phước (Thạch Đài) sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn không đeo khẩu trang, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc với thức ăn ngay, thực phẩm chín; chủ cơ sở Phạm Văn Toàn (Thạch Hương) không thực hiện đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước trong chế biến thực phẩm.

Thạch Hà xử phạt 6 cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định ATTP

Nhiều sản phẩm sữa đã quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa (Ảnh minh họa Internet)

Đoàn còn phát hiện các cơ sở kinh doanh thực phẩm bao bì, đóng gói vi phạm như: Chủ cơ sở Nguyễn Thị Hoa (Thạch Điền) bảo quản thực phẩm không đảm bảo; chủ cơ sở Nguyễn Văn Sơn (thị trấn Thạch Hà) kinh doanh thực phẩm bao, gói sẵn đã quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa, bao bì, chủ yếu là các loại sữa.

Cùng với quyết định xử phạt, UBND huyện cũng yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm khắc phục các vi phạm hành chính.

Vũ Huyền

Năm 2024 : 667.496