• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm việc với UBND huyện Can Lộc về đảm bảo ATVSTP trên địa bàn

Bs. Lê Ngọc Châu - TUV, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh và đoàn Kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh vừa có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP huyện Can Lộc..

Bs. Lê Ngọc Châu - TUV, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh và đoàn Kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh vừa có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP huyện Can Lộc về công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn huyện nhân tháng hành động ATVSTP (15/4-15/5) năm 2019.

Bác sỹ Lê Ngọc Châu - TUV - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo huyện Can Lộc hiện có 888 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn, uống. Trong Tháng hành động, huyện đã tăng cường công tác chỉ đạo điều hành về ATVSTP trên địa bàn; tổ chức truyền thông về ATVSTP trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức triển khai phát động tháng hành động ATVSTP năm 2019; thành lập đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP của huyện. Tính đến thời điểm hiện tại đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP huyện đã tiến hành kiểm tra được 437 cơ sở trong đó đã tiến hành lập biên bản và xử phạt 18 cơ sở với tổng số tiền là 19.600.000 đồng với các lỗi như: điều kiện vệ sinh cơ sở không đảm bảo; trang thiết bị, dụng cụ bảo quản thực phẩm sống và đã chế biến không tách biệt; chất lượng thực phẩm không đảm bảo.

Các thành viên trong đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh phát biểu ý kiến

Tại buổi làm việc, một số khó khăn, vướng mắc về công tác ATVSTP trên địa bàn huyện cũng đã được chỉ ra như: Cấp ủy chính quyền các xã chưa thực sự vào cuộc trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, chưa triển khai theo đúng tinh thần Chỉ thị số 13 của Thủ tướng Chính phủ; một số cán bộ còn hạn chế về năng lực và chưa nắm rõ các văn bản pháp luật về ATTP; ý thức của người dân trong công tác bảo đảm ATVSTP còn thấp; một số cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm còn chạy theo lợi nhuận nên việc sử dụng hóa chất bảo vệ và 1 số hóa chất, phụ gia khác còn vượt mức cho phép... Các thành viên dự họp cũng đã có nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lê Ngọc Châu -  đã đánh giá cao công tác triển khai tháng hành động ATVSTP của huyện nhà. Đồng thời nhắc nhở Ban chỉ đạo liên ngành huyện cần tập trung khắc phục những khó khăn, hạn chế nêu ở trên; tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát, nhắc nhở các cơ sở sản xuất kinh doanh; nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao nhận thức để thực hiện tốt vai trò của mình trong công tác kiểm tra, giám sát; nâng cao trách nhiệm của UBND xã trong việc xử lý các vi phạm về ATVSTP. Đặc biệt là cần tăng cường công tác thanh, kiểm tra về công tác ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm đây là nhiệm vụ xuyên suốt cả năm, không chỉ riêng trong tháng hành động này.

Trước đó đoàn Kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh cũng đã tổ chức kiểm tra một số nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại thị trấn Đồng Lộc và đã xử phạt 6 triệu đồng đối với nhà hàng Minh Hoa do ông Trần Bá Minh làm chủ về lỗi không có đủ dụng cụ bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến.

Huy Ngân


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 118
Tháng 08 : 38.592
Năm 2020 : 764.513
Năm trước : 325.860
Tổng số : 1.090.373