CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe và Y tế toàn cầu Tokyo, Nhật Bản làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Nằm trong khuôn khổ Chương trình nâng cao năng lực quản lý của điều dưỡng, chiều ngày 05/7/2018, bà Ikarashi Megumi, Cục Hợp tác Y tế Quốc tế, Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe và Y tế toàn cầu của Nhật Bản (National Center for Global Health and Medicine – NCGM) đã đến làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Dự và làm việc có sự tham gia của Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh; các trưởng khoa, phòng, cán bộ y tế có liên quan.

Đại diện của Trung tâm Quốc gia về sức khỏe và y tế toàn cầu Tokyo Nhật Bản cho biết: Khóa đào tạo về Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh tại Nhật Bản năm nay sẽ giành cho các ứng viên tiềm năng tại 24 bệnh viện trên toàn quốc. Khóa đào tạo lần này sẽ dành riêng cho đối tượng điều dưỡng, nhằm truyền tải những kinh nghiệm liên quan đến tư duy cơ bản trong đảm bảo chất lượng, an toàn y tế được triển khai 20 năm trước tại Nhật Bản cùng các ứng dụng vào thực tế và các ví dụ về sự liên kết giữa phòng Quản lý chất lượng, an toàn y tế với phòng Điều dưỡng, mạng lưới an toàn y tế.

Đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Trung tâm NCGM sẽ phỏng vấn trực tiếp hai ứng viên theo sự giới thiệu của bệnh viện gồm đồng chí Trần Sỹ Thắng Trưởng phòng Điều dưỡng và đồng chí Nguyễn Hồng Lam, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Nếu trúng cử, các ứng viên sẽ học tập hai tuần về Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh tại Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe và Y tế toàn cầu, tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bs. CKII Nguyễn Viết Đồng - Giám đốc bệnh viện chia sẻ: Tham gia khóa đào tạo về Quản lý bệnh viện tổ chức tại Nhật Bản, học viên không chỉ học hỏi được rất nhiều về phương pháp làm việc khoa học, làm việc nhóm, về kinh nhiệm quản lý mà còn học tập về tác phong làm việc cũng như văn hóa Nhật Bản. Với nhu cầu phát triển hiện nay, đối với mỗi CBVC việc nâng cao trình độ chuyên môn là chưa đủ mà cần đi kèm với việc trau dồi năng lực quản lý, tổ chức, sắp xếp công việc khoa học... Nếu hai ứng viên của bệnh viện trúng cử tham gia khóa đào tạo lần này sẽ là cơ hội để cán bộ bệnh viện có dịp giao lưu học hỏi với một nền y học tiên tiến, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ. Tiếp tục xây dựng môi trường làm việc bệnh viện khoa học, an toàn cho các cán bộ y tế cũng như người bệnh giúp nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu tối đa các rủi ro, không ngừng đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Tại buổi làm việc, bà Ikarashi Megumi đã trình bày kế hoạch dự kiến, mục đích của khóa đào tạo, quy trình đề cử ứng viên cũng như tìm hiểu nhu cầu đào tạo khi tham gia chương trình từ phía NCGM Nhật Bản; tham quan khảo sát phòng Quản lý chất lượng, các khoa lâm sàng để xem thực tế, thực trạng hoạt động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Qua trao đổi, thảo luận và tham quan bệnh viện, đại diện NCGM rất cảm ơn những hỗ trợ hợp tác từ phía Bệnh viện và mong muốn quan hệ hợp tác lâu dài giữa 2 bên ngày càng bền chặt và phát triển thêm nữa trên nhiều lĩnh vực.

Trương Huyền

Năm 2024 : 1.166.526