CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tập huấn khám sàng lọc, phân loại khuyết tật và quản lý thông tin người khuyết tật bằng phần mềm cho cán bộ trạm Y tế xã, thị trấn.

Nhằm phát hiện, can thiệp sớm các vấn đề sức khỏe và khuyết tật, nâng cao năng lực, phát triển mạng lưới chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại cộng đồng. Sáng  ngày 17/7, Bệnh viện Phục hồi Chức năng Hà Tĩnh phối hợp Trung tâm Y tế dự phòng Can Lộc tổ chức tập huấn  khám sàng lọc, phân loại khuyết tật và quản lý người khuyết tật bằng phần mềm cho hơn 42 học viên là cán bộ trạm Y tế các xã, thị trấn.

Tại buổi tập huấn, các giảng viên Bệnh viện Phục hồi Chức năng Hà Tĩnh đã truyền đạt một số nội dung như : Khám sàng lọc và phân loại bệnh tật trong đó hướng dẫn quy trình điều tra khuyết tật, giới thiệu mẫu phiếu điều tra thông tin người khuyết tật, phân loại các nhóm khuyết tật; Hệ thống thông tin quản lý người khuyết tật; Hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý sức khỏe Phục hồi chức năng người khuyết tật.

Sau tập huấn các học viên nắm rõ được cách khám sàng lọc và phân loại bệnh tật, phát hiện sớm các bệnh, phân loại quản lý điều trị tại cộng đồng cũng như sử dụng thành thạo phần mềm Quản lý sức khỏe Phục hồi chức năng cho người khuyết tật.

Ngô Khuyên

Năm 2024 : 1.165.589