CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khai trương hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền và đơn vị tim mạch can thiệp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Trong khuôn khổ chuyển thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, sáng 15 tháng 7, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã tham dự lễ khai trương hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền và đơn vị tim mạch can thiệp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cùng dự có đồng chí Dương Tất Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh.

Thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh và Đề án phát triển bệnh viện giai đoạn 2015 - 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã mua sắm hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền và cải tạo, sửa chữa, thành lập đơn vị tim mạch can thiệp với tổng số tiền hơn 32 tỷ đồng. Ưu điểm của kỹ thuật này là giúp các bác sĩ phát hiện sớm các tình trạng bất thường của dòng máu, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị chính xác các bệnh lý nghiêm trọng có liên quan đến sự tuần hoàn của máu trong cơ thể, lên kế hoạch giải phẫu và giúp xác định chính xác các vị trí tổn thương bên trong cơ thể.

PGS,TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS,TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định đây là nỗ lực rất lớn của ngành Y tế Hà Tĩnh nói chung và Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh nói riêng. Đặc biệt, đây là niềm vui của người dân Hà Tĩnh trong việc thụ hưởng các dịch vụ cao ngay tại tỉnh, sẽ được can thiệp ngay tại chỗ làm tăng khả năng điều trị bệnh. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những cố gắng của Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh trong việc chăm sóc bệnh nhân, nhất là trong công tác tiếp đón, trong tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân, trong bố trí các khu nhà vệ sinh cho bệnh nhân.

Chụp mạch số hóa xóa nền trong tim mạch can thiệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Đây chính là những cố gắng của bệnh viện trong thực hiện đổi mới toàn diện phong cách phục vụ bệnh nhân, hướng đến sự hài lòng của bệnh viện. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vui mừng khi bệnh viện đã có những bước đi vững chắc trong quá trình thực hiện cơ chế tự chủ. Đồng thời, đề nghị ngành Y tế Hà Tĩnh có kế hoạch cụ thể trong việc đào tạo đội ngũ y, bác sỹ chuyên ngành trình độ cao để sử dụng tốt các trang thiết bị hiện đại cũng như đáp ứng yêu cầu ngày càng cao hơn của công tác khám, chữa bệnh.

Đồng chí Dương Tất Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Tất Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh sẽ đồng hành tích cực cùng ngành y tế nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Đồng chí Dương Tất Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng dù lãnh đạo tỉnh cũng như ngành y tế Hà Tĩnh đang rất nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân nhưng với một tỉnh có điểm xuất phát thấp như Hà Tĩnh, rất cần sự quan tâm, đầu tư cả về cơ sở vật chất và kỹ thuật chuyên sâu của Bộ Y tế.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, đồng chí Dương Tất Thắng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoàng Quang Trung đã cùng tiến hành cắt băng khánh thành khai trương hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền và đơn vị tim mạch can thiệp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chính thức đưa hệ thống này vào hoạt động phục vụ bệnh nhân. Trước đó, đoàn công tác của Bộ Y tế do đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn và lãnh đạo Hà Tĩnh đã khảo sát cụ thể tại khu đón tiếp bệnh nhân và các khu vệ sinh phục vụ người bệnh, tham quan đơn vị can thiệp tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.166.563