CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Vingroup hỗ trợ trang nhiết bị y tế sàng lọc đái tháo đường và tăng huyết áp

Trung tâm Kiểm soát soát Bệnh tật Hà Tĩnh vừa tiếp nhận một số trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám sàng lọc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) và tăng huyết áp(THA) cho người dân, do Tập đoàn Vingroup hỗ trợ.

Trang thiết bị Y tế gồm có 262 máy đo huyết áp, 262 máy đo đường huyết, hơn 300 ngàn test tiểu đường, gần 300 ngàn kim chích máu.

Trang thiết bị do Tập đoàn Vingroup hỗ trợ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành cấp phát cho 262 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để các Trạm Y tế phục vụ cho công tác khám sàng lọc bệnh ĐTĐ và THA cho người dân.

Được biết, trong chương trình, tập đoàn Vingroup cũng đã hỗ trợ 13 lớp tập huấn cho hơn 600 cán bộ thuộc 13 Trung tâm Y tế/Trung tâm y tế dự phòng và 262 Trạm y tế xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh về khám, xét nghiệm sàng lọc ĐTĐ và THA cho người dân từ 40 tuổi trở lên.

và hỗ trợ 13 lớp tập huấn tại các huyện, thị xã, thành phố

Đây là những hoạt động có ý nghĩa nhằm giúp cho người dân, nhất là đối tượng từ 40 tuổi trở lên được phát hiện sớm những bệnh không lây nhiễm; điều trị kịp thời, phòng tránh các biến chứng và giúp người dân chủ động hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Hương Diệu

Năm 2024 : 1.165.618