• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn chương trình “ Y đức, y nghiệp, xử lý sự cố y khoa và cập nhật kiến thức điều trị, chẩn đoán sốt xuất huyết

Sáng ngày 12/10, Tổng Hội Y học Việt Nam phối hợp cùng Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức Chương trình tập huấn về "Y đức, y nghiệp, xử lý các sự cố y khoa và cập nhật kiến thức chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết".

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam 
phát biểu khai mạc lớp tập huấn 

 

Chương trình tập huấn có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam cùng các giáo sư, chuyên gia, nhà khoa học của Việt Nam cùng đại diện Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh, Hội Y học Hà Tĩnh cùng hơn 250 đại biểu là đại diện lãnh đạo các bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng các phòng: Tổ chức hành chính, Kế hoạch tổng hợp, Điều dưỡng, Quản lý chất lượng, Công tác xã hội; các trưởng khoa và điều dưỡng trưởng khoa lâm sàng: Khám bệnh, Truyền nhiễm, Hồi sức tích cực, Nội, Ngoại, Nhi, Sản, Dược,.... của các cơ sở khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập trong toàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được, GS.TS Phan Văn Tường, Nguyên Trưởng Bộ môn quản lý bệnh viện Đại học y tế công cộng chia sẻ về vấn đề "Xử lý sự cố y khoa, sự cần thiết, nội dung và thách thức" để mỗi cán bộ, nhân viên y tế hiểu sâu hơn thực trạng và các giải pháp để đảm bảo an toàn người bệnh trong quá trình thực hành hàng ngày, giảm thiểu các sự cố y khoa không đáng có có thể xẩy ra.

Lớp tập huấn cũng được nghe GS.TS Nguyễn Văn Kính, Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền nhiễm trình bày nội dung về công tác "Phòng chống sốt xuất huyết ở Việt Nam và Thế giới". GS.TS Nguyễn Văn Kính nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh sốt xuất huyết đang có sự gia tăng ở nhiều địa phương cả về số ca mắc, số ca chuyển nặng lẫn ca tử vong. Do đó đòi hỏi cán bộ y tế phải hiểu sâu hơn để hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến, điều trị cho người dân. Đồng thời tham mưu cho các cấp chỉ đạo trong công tác phòng chống sốt xuất huyết có hiệu quả, sớm khống chế được dịch.

Đối với vấn đề dinh dưỡng trong chăm sóc điều trị sốt xuất huyết Dengue; TS. BS Trương Hồng Sơn, Phó Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam nhấn mạnh: Dinh dưỡng cho bệnh nhân bị sốt xuất huyết đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhất là trong giai đoạn phục hồi cho bệnh nhân do đó các cơ sở y tế cần tích cực truyền thông, tư vấn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân để được chăm sóc một cách hợp lý, giúp người bệnh sớm phục hồi, ổn định cuộc sống.

Tại chương trình tập huấn, các đại biểu cũng cập nhật các thông tin mới nhất về dịch bệnh sốt xuất huyết và cách để giảm thiểu tai biến y khoa cho đội ngũ nhân viên, cán bộ y tế.  

Huy Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.233
Tháng 06 : 94.433
Năm 2024 : 1.024.598
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.823.112