• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn nâng cao năng lực phòng chống tác hại thuốc lá

Chiều ngày 07/10, Ban Quản lý quỹ phòng chống tác hại thuốc lá Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo và cán bộ tham gia hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá trên địa bàn toàn tỉnh. TS. Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng Ban PCTHTL tỉnh dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

TS. Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng Ban PCTHTL tỉnh phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

 

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, TS. Đường Công Lự nhấn mạnh hiện nay tình trạng hút thuốc lá vẫn còn diễn ra tại một bộ phận không nhỏ cán bộ, người dân nói chung và cán bộ công nhân viên chức nói riêng. Do đó đồng chí Trưởng Ban PCTHTL tỉnh đề nghị các học viên cần chú ý tập trung lắng nghe các nội dung của lớp tập huấn đặc biệt là các quy định của Luật và các văn bản liên quan đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, những hệ lụy mà thuốc lá mang đến từ đó có thể tổ chức tuyên truyền, vận động người dân giảm, tiến tới bỏ hoàn toàn thuốc lá nhằm xây dựng một môi trường không khói thuốc. Đồng thời kịp thời tham mưu cho chính quyền địa phương để triển khai thực hiện và áp dụng hiệu quả Luật PCTHTL tại các địa phương.

Giảng viên của Ban quản lý Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản của lớp tập huấn

 

Tại lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên của Ban quản lý Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản như: Phổ biến các quy định của Luật và các văn bản liên quan đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; Trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức hội các cấp trong phòng, chống thuốc lá; Hướng dẫn triển khai thực hiện hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá năm 2022.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

 

Thông qua lớp tập huấn, học viên có thêm những kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá; những ảnh hưởng của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, xã hội cũng như các quy định về cấm hút thuốc lá qua đó có thể áp dụng tại cơ quan, đơn vị và địa phương mình. Đặc biệt là những lợi ích của việc xây dựng cơ quan, công sở, trường học không khói thuốc nhằm hướng tới một môi trường lành mạnh không khói thuốc... Đây cũng là dịp để các đơn vị tìm hiểu về thực trạng công tác phòng, chống tác hại thuốc lá tại đơn vị, địa phương mình để từ đó nghiên cứu, đề xuất những quy định và chế tài áp dụng hiệu quả trong thực tiễn.

Huy Hoàng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.220
Tháng 07 : 127.006
Năm 2024 : 1.266.313
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.064.827