• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thu hồi thuốc không đảm bảo

Thực hiện Công văn số 9343/QLD-CL ngày 22/9/2022 của Cục Quản lý Dược -  Bộ Y tế về việc thông báo thu hồi thuốc; Sở Y tế vừa có văn bản gửi các bệnh viện/trung tâm y tế có giường bệnh trong tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các công ty, chi nhánh dược trong tỉnh; và các đơn vị chuyên môn trong tỉnh về việc thu hồi toàn quốc đối với toàn bộ các lô thuốc đã được sản xuất từ 02 lô nguyên liệu Methylprednisolone ghi nhãn số lô: 04.1064-191204 và số lô: 04.1064-220107, nhà sản xuất Zhejiang Xianju Pharmaceutical Co., Ltd nêu trên tại các công ty Công ty CPDP Trung ương I – Pharbaco; Công ty CP US Pharma USA; Công ty CPDP Quảng Bình; Công ty CPDP Tipharco.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị, các bệnh viện/trung tâm y tế có giường bệnh thông báo rộng rãi cho cán bộ, viên chức, các khoa phòng, bộ phận biết không kinh doanh, phân phối, sử dụng các lô thuốc không đúng quy định nêu trên. UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các nhà thuốc tư nhân, quầy thuốc tư nhân, các cơ sở hành nghề y tư nhân, người dâncác trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn biết không kinh doanh, phân phối và sử dụng các lô thuốc không đúng quy định nêu trên; kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành, báo cáo về Sở Y tế (nếu có). Các công ty dược thông báo cho các chi nhánh, đại lý, quầy thuốc trong hệ thống phân phối của mình và kiểm tra trong kho thuốc của đơn vị, không kinh doanh, phân phối và sử dụng các lô thuốc không đúng quy định nêu trên.

Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tăng cường rà soát, lấy mẫu kiểm tra chất lượng, khẩn trương báo cáo trường hợp phát hiện các lô thuốc không đúng quy định (nếu có).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tăng cường công tác truyền thông thông tin đến các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và người dân biết để không mua bán và sử dụng các lô thuốc không đúng quy định nêu trên.

Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.881
Tháng 06 : 104.840
Năm 2024 : 1.035.005
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.833.519