CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Sở Y tế: Giới thiệu nhân sự bổ nhiệm chức danh Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh

Căn cứ Quyết định số 2845/QĐ-UBND ngày 25/9/2018 của UBND tỉnh về việc thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh; Văn bản số 6311/UBND-NC1 ngày 11/10/2018 của UBND tỉnh về việc công tác cán bộ;

Căn cứ Quyết định số 2845/QĐ-UBND ngày 25/9/2018 của UBND tỉnh về việc thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh; Văn bản số 6311/UBND-NC1  ngày 11/10/2018 của UBND tỉnh về việc công tác cán bộ; để thực hiện các bước quy trình giới thiệu nhân sự, hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh; chiều 17/10, Sở Y tế đã tổ chức các bước giới thiệu nhân sự bổ nhiệm chức danh Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.

Bác sỹ Lê Ngọc Châu - TUV - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại cuộc họp

Việc giới thiệu nhân sự được thực hiện theo Quy định số 105- QĐ/TW ngày 19/12/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; Quy định 89-QĐ/TW ngày 04/8/2017 Bộ Chính trị quy định khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp và các văn bản quy định hiện hành khác. Quy trình giới thiệu nhân sự bổ nhiệm chức danh Giám đốc qua 05 bước: Bước 1, Hội nghị tập thể lãnh đạo lần thứ nhất, gồm Ban Giám đốc Sở, Ban Thường vụ đảng ủy; Bước 2: Hội nghị Tập thể lãnh đạo mở rộng gồm Ban Giám đốc Sở, Ban chấp hành Đảng bộ. Bước 3: Hội nghị Tập thể lãnh đạo lần thứ 2 gồm Ban Giám đốc Sở, Ban Thường vụ đảng ủy. Bước 4: Hội nghị cán bộ chủ chốt gồm Ban Giám đốc Sở; Ban chấp hành đảng bộ; Trưởng phòng chuyên môn Sở Y tế; Chủ tịch công đoàn Ngành; Bí thư đoàn thanh niên; cấp trưởng, cấp phó của các đơn vị sáp nhập. Bước 5: Hội nghị Tập thể lãnh đạo lần thứ 3 gồm Ban Giám đốc, Ban Chấp hành đảng ủy.

Qua 5 bước lấy ý kiến và bỏ phiếu, Bác sỹ Nguyễn Lương Tâm – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã được giới thiệu bổ nhiệm chức danh giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh với số phiếu 100% tại các vòng bỏ phiếu. Với kết quả này, Sở Y tế sẽ làm các thủ tục trình UBND tỉnh quyết định bổ nhiệm giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.

Thu Hòa

Năm 2024 : 1.168.917