CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Đoàn Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang học tập chia sẻ kinh nghiệm triển khai phần mềm quản lý y tế cơ sở và quản lý hành nghề dược

Sáng ngày 5/10, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang do Dược sỹ CKII Nguyễn Thế Yên - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm về triển khai phần mềm quản lý y tế cơ sở và quản lý hành nghề dược. Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh tiếp đoàn có Thầy thuốc Nhân dân, Bác sỹ CKII Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế, cùng lãnh đạo các phòng chức năng của Sở.

Sáng ngày 5/10, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang do Dược sỹ CKII Nguyễn Thế Yên - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm về triển khai phần mềm quản lý y tế cơ sở và quản lý hành nghề dược. Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh tiếp đoàn có Thầy thuốc Nhân dân, Bác sỹ CKII Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế, cùng lãnh đạo các phòng chức năng của Sở.

Thay mặt ngành Y tế Hà Tĩnh, Thầy thuốc Nhân dân, Bác sỹ CKII Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đã chia sẻ những nét đổi mới của ngành Y tế Hà Tĩnh trong thời gian qua, tiêu biểu đó là: Tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các đơn vị; tiếp nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật mới từ Trung ương xuống tỉnh, từ tỉnh xuống huyện và từ huyện xuống xã. Đồng thời, ngành Y tế Hà Tĩnh còn thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) hiệu quả, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh; hiện tại có 130/148 thủ tục hành chính được giải quyết tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh. Hoàn thành hệ thống CNTT kết nối dữ liệu khám, chữa bệnh từ xã đến tỉnh, phục vụ cho công tác quản lý, khám, chữa bệnh và giám định BHYT.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế cũng đã chia sẻ một số kinh nghiệm, cách làm trong việc triển khai tạo lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân trên địa bàn trong thời gian qua. Đến nay Hà Tĩnh đã có 94,15% người dân được tạo lập hồ sơ quản lý sức khỏe, trong đó có gần 50% người  được khám, lập hồ sơ sức khỏe đầy đủ. Để đạt được kết quả trên, Hà Tĩnh đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn…Mục tiêu đến năm 2020, sẽ có ít nhất 90% người dân được khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe. Về quản lý hành nghề Dược tư nhân, Ngành đã chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành nghề dược như: triển khai thí điểm mạng liên thông trong quản lý hành nghề dược tư nhân tại 54 nhà thuốc trên địa bàn toàn tỉnh; triển khai áp dụng mạng y tế cộng đồng Medcomm, đây là một sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực y tế giúp hỗ trợ người tiêu dùng và nhà quản lý trong việc giám sát, lựa chọn các cơ sở y - dược trên địa bàn toàn tỉnh và là tỉnh đầu tiên trên cả nước áp dụng mạng y tế công đồng Medcomm ...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Y tế Tuyên Quang Nguyễn Thế Yên đánh giá cao công tác quản lý, chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt đã có sự sáng tạo, đổi mới mang tính đột phá trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân và công tác quản lý dược. Đây là các hoạt động có ý nghĩa để ngành Y tế Tuyên Quang học tập. Đồng chí cũng đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn sắp tới khi triển khai lập hồ sơ điện tử theo dõi sức khỏe cá nhân tại Tuyên Quang và mong muốn nhận được nhiều sự chia sẻ kinh nghiệm của Sở Y tế Hà Tĩnh trong việc triển khai lập HSSK điện tử cho người dân. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí cảm ơn Sở Y tế Hà Tĩnh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đoàn tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm.

Cũng trong sáng này, Đoàn công tác của Sở Y tế Tuyên Quang cũng đã đến Trạm Y tế Phường Hà Huy Tập – Thành phố Hà Tĩnh và Trạm Y tế xã Tượng Sơn – huyện Thạch Hà tham quan và học tập kinh nghiệm trong việc triển khai lập hồ sơ quản lý sức khỏe người dân tại cơ sở.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.169.722