CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Hội thảo thực hành lâm sàng gây mê và thông khí cơ học

Ngày 13/10, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh phối hợp Công ty TNHH vật tư khoa học kỹ thuật Đông Dương và Công ty TNHH thiết bị y tế Drager tổ chức hội thảo thực hành lâm sàng gây mê và thông khí cơ học. Tham dự khai mạc hội thảo có TTND, bác sỹ CKII Nguyễn Viết Đồng – Phó Giám đốc Sở Y tế - Giám đốc Bệnh viện đa Hà Tĩnh, đại diện lãnh đạo phòng nghiệp vụ Y Sở Y tế.

TTND, BSCKII Nguyễn Viết Đồng – Phó Giám đốc SYT, Giám đốc BVĐK tỉnh phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, TTND, BSCKII Nguyễn Viết Đồng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: An toàn trong gây mê và hồi sức đối với bệnh nhân là hết sức quan trọng, do đó các học viên cần nắm vững các kiến thức được các chuyên gia truyền đạt để thực hiện tốt tại đơn vị mình. Đồng thời thực hiện tốt công tác tham mưu đề xuất với lãnh đạo bệnh viện đầu tư mua sắm các thiết bị máy móc đặc biệt là máy thở, máy gây mê để phục tốt công tác điều trị cho bệnh nhân nhất là đối với bệnh nhân nặng, bệnh nhân cao tuổi.

Bác sỹ CKII Đỗ Danh Quỳnh – Trưởng khoa Gây mê và Hồi sức ngoại – Giám đốc Trung tâm Gây mê Hồi sức Ngoại (Bệnh viện Việt Đức) truyền đạt các nội dung chuyên đề về gây mê

Tại hội thảo hơn 100 học viên là lãnh đạo các khoa chuyên môn và các y, bác sỹ trực tiếp điều trị chăm sóc bệnh nhân bằng máy thở và gây mê hồi sức tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; lãnh đạo các bác sỹ phụ trách chuyên khoa gây mê hồi sức các bệnh viện đa khoa tuyến huyện và bệnh viện Phổi Hà Tĩnh được Bác sỹ CKII Đỗ Danh Quỳnh – Trưởng khoa Gây mê và Hồi sức ngoại – Giám đốc Trung tâm Gây mê Hồi sức ngoại (Bệnh viện Việt Đức) và bác sỹ Vũ Thị Thục Phương – Trưởng khoa mổ (Bệnh viện Tim Hà Nội) Tổng thư ký Hội gây mê hồi sức Việt Nam hướng dẫn các chuyên đề về các thông số lâm sàng để theo dõi bệnh nhân thở máy; cách điều chỉnh máy thở dựa trên các thông số lầm sàng của bệnh nhân; xử lý các vấn đề thường gặp trên lâm sàng liên quan thở máy; các điểm cần chú ý khi điều chỉnh thông số thở máy với các bệnh lý đặc biệt; chăm sóc bệnh nhân thở máy và các vấn đề thường gặp; các phương pháp giúp thông khí bảo vệ phổi trong quá trình gây mê; các biện pháp gây mê cho bệnh nhân cao tuổi..

Các học viên tham gia hội thảo

Các học viên còn được các chuyên gia đầu ngành về gây mê và hồi sức giải đáp các thăc mắc xung quanh việc triển khai thực hiện gây mê, cách chăm sóc bệnh nhân bằng máy thở, cách điều chỉnh, chăm sóc bệnh nhân cao tuổi.. qua đó để thực hiện tốt hơn công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện mình.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.168.954