• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

BVĐK tỉnh tổ chức cập nhật ứng dụng laser trong điều trị bệnh trĩ

Việc mổ trĩ bằng công nghệ laser sẽ giúp thời gian hồi phục nhanh hơn 2 lần so với phương pháp truyền thống.

Chiều 6/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội thảo ứng dụng công nghệ laser trong điều trị trĩ với sự tham gia của các bác sỹ ngoại khoa trong bệnh viện và đại diện một số Trung tâm y tế tuyến huyện.

Hội thảo với sự tham gia của các bác sỹ ngoại khoa trong BVĐK tỉnh và đại diện một số Trung tâm y tế tuyến huyện.

Tại hội thảo, Tiến sỹ, bác sỹ Trần Ngọc Dũng - Phó Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã cập nhật một cách chi tiết  về phẫu thuật tạo hình trĩ bằng laser bốc hơi được triển khai tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Theo đó, hiện nay, phẫu thuật tạo hình trĩ bằng laser bốc hơi là giải pháp can thiệp trĩ tiên tiến nhất được lựa chọn bởi chuyên gia đầu ngành. Đây là kỹ thuật có nhiều ưu thế vượt trội như: bước sóng laser lớn 1470 nm, triệt mạch nuôi trĩ, khiến búi trĩ teo nhỏ, xơ hóa nhanh chóng mà không cần can thiệp dao kéo; tính năng laser nhiệt lượng cao giúp cầm máu tức thì, vết thương se lành tại chỗ, tránh nhiễm trùng; đầu laser linh hoạt giúp tiếp cận tận gốc búi trĩ, cắt trĩ triệt để mà không ảnh hưởng tới các mô xung quanh. Đặc biệt, thời gian hồi phục nhanh hơn 2 lần so với phương pháp truyền thống; bệnh nhân có thể đi lại, sinh hoạt bình thường sau 3- 5 tiếng hậu phẫu và có thể ra viện trong ngày, nhờ đó có thể tối ưu chi phí điều trị.

TS. BS Trần Ngọc Dũng - Phó Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã cập nhật một cách chi tiết về phẫu thuật tạo hình trĩ bằng laser bốc hơi được triển khai tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Được biết, thời gian qua, BVĐK tỉnh đã ứng dụng một cách hiệu quả công nghệ laser trong lĩnh vực da liễu và thận tiết niệu. Cho nên, việc được cập nhật công nghệ laser trong lĩnh tiêu hóa sẽ góp phần nâng cao hơn nữa năng lực cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

TS. BS Trần Ngọc Dũng trực tiếp tiến hành mổ thị phạm cho 5 ca bệnh trĩ bằng công nghệ laser với sự theo dõi của các y bác sỹ tại BVĐK tỉnh.

Được biết, trước khi hội thảo diễn ra, Tiến sỹ, bác sỹ Trần Ngọc Dũng – Phó Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu đã trực tiếp tiến hành mổ thị phạm cho 5 ca bệnh trĩ bằng công nghệ laser với sự theo dõi của các y bác sỹ tại BVĐK tỉnh.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.618
Tháng 06 : 83.494
Năm 2024 : 1.013.659
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.812.173