• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn quản lý, điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường và kỹ năng sử dụng phần mền báo cáo, thống kê bệnh không lây nhiễm

Sáng ngày 05/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp cho cán bộ quản lý và cán bộ chuyên trách phòng, chống bệnh không lây nhiễm của TTYT và trạm y tế xã, phường trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và TTYT huyện Thạch Hà. Bác sỹ Phùng Bình Văn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Bác sỹ Phùng Bình Văn – Phó Giám đốc Trung tâm CDC Hà Tĩnh phát biểu khai mạc tập huấn

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bác sỹ Phùng Bình Văn – Phó Giám đốc Trung tâm CDC nhấn mạnh, bệnh không lây nhiễm đang có xu hướng ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân và tốc độ phát triển chung của xã hội. Đây cũng là 2 bệnh không lây nhiễm phổ biến nhất ở Việt Nam nói chung và tại Hà Tĩnh nói riêng. Hơn nữa hiện tại việc quản lý, điều trị 2 loại bệnh này còn gặp rất nhiều khó khăn do ý thức của người dân trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân còn hạn chế và quan trọng nhất là đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm tại các tuyến luôn có sự thay đổi nên ảnh hưởng lớn đến việc quản lý và điều trị hai loại bệnh này. Đồng chí Phó Giám đốc trung tâm CDC tỉnh cũng yêu cầu các học viên tham gia tập huấn cần tập trung lắng nghe và tích cực thảo luận để tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích, áp dụng hiệu quả tại cộng đồng trong thời gian tới.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật các thông tin mới nhất về thực trạng tăng huyết áp và đái tháo đường trên cả nước và tại Hà Tĩnh; nguyên nhân, các yếu tố nguy cơ, biến chứng và các biện pháp dự phòng của tăng huyết áp, đái tháo đường; các biện pháp truyền thông giáo dục sức khỏe dự phòng tăng huyết áp, đái tháo đường đối với người khỏe mạnh và người đã mắc bệnh. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn sàng lọc phát hiện sớm tăng huyết áp, đái tháo đường và hướng dẫn cách chăm sóc, quản lý người bệnh tại cộng đồng.

Đây là những nội dung cơ bản, cần thiết nhằm cung cấp thêm kiến thức và nâng cao năng lực quản lý, điều trị bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường cho các trạm y tế. Từ đó nâng cao kết quả điều trị, giúp người bệnh tiếp cận các dịch vụ quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm ngay tại y tế cơ sở, giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân và cộng đồng.

Cũng tại lớp tập huấn, các học viên cũng đã được hướng dẫn cách giám sát tử vong bệnh không lây nhiễm, báo cáo ca bệnh tử vong và sử dụng phần mềm báo cáo bệnh không lây nhiễm.

Huy Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.158
Tháng 06 : 83.034
Năm 2024 : 1.013.199
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.811.713