Hà Tĩnh ghi nhận thêm 5 ca Covid-19 đã được cách ly

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Tĩnh) thông tin, trong ngày 5/8, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 05 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Những trường hợp này đều về từ thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương, đã được cách ly trước đó.

Theo đó, các ca bệnh gồm: Bệnh nhân nữ N.T.N.A (SN 2004), có địa chỉ tại thôn 2, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn; Bệnh nhân nữ Đ.T.M (SN 2005), Bệnh nhân nữ L.Đ.T.S (SN 1999), đều có địa chỉ tại thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê. Bệnh nhân nữ C.T.D (SN 2004), có địa chỉ tại xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà và Bệnh nhân nam L.D.K (SN 1956), có địa chỉ tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà.

Các trường hợp này khi về đến Hà Tĩnh đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tại địa phương và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo kết quả xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR, ngày 5/8, 5 công dân này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, lực lượng chức năng đã triển khai khử khuẩn môi trường tại khu vực cách ly; điều tra khai thác dịch tễ, lập danh sách F1, F2 của 5 ca bệnh, đồng thời đưa bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 195 ca mắc Covid-19.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 683.099