Tư vấn “Hướng dẫn phát hiện sớm và xử lý đợt cấp tại nhà bệnh COPD/hen phế quản

Tổ Quản lý Hen phế quản và phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức buổi tư vấn về "Hướng dẫn phát hiện sớm và xử lý đợt cấp" tại nhà bệnh COPD/ Hen phế quản cho 150 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Tổ Quản lý Hen phế quản và phổi tắc nghẽn mãn tính ( COPD ) , Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức buổi tư vấn về "Hướng dẫn phát hiện sớm và xử lý đợt cấp" tại nhà bệnh COPD/ Hen phế quản cho 150 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tư vấn phát hiện sớm, xử lý đợt cấp tại nhà và hướng dẫn sử dụng các dụng cụ phun hít trong điều trị ​ trong bệnh Hen phế quản/ COPD.

Tại đây, bệnh nhân và người nhà người bệnh đã được các bác sỹ trong tổ tư vấn phát hiện sớm và xử lý đợt cấp tại nhà trong bệnh Hen phế quản/ COPD; hướng dẫn sử dụng các dụng cụ phun hít trong điều trị Hen phế quản/ COPD; hướng dẫn cách dùng loại thuốc dạng hít thông qua mô hình mô phỏng để bệnh nhân nắm rõ và có cách sử dụng thuốc đúng cách, đạt hiệu quả. Đặc biệt, Bệnh nhân cũng thảo luận, đưa ra các câu hỏi liên quan đến quá trình điều trị, tự chăm sóc tại nhà và được các bác sỹ giải đáp cụ thể.

Bệnh nhân thảo luận, đưa ra các câu hỏi liên quan đến quá trình điều trị, tự chăm sóc.

Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ hàng quý. Sau 3 lần họp mặt, số lượng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ngày càng tăng lên, chứng tỏ nhu cầu cần được tư vấn ngày càng cao của bệnh nhân COPD/Hen phế quản.

Phát biểu kết luận buổi tư vấn, đồng chí Hoàng Quang Trung, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: Việc tổ chức các buổi tư vấn định kỳ vừa là dịp để các bệnh nhân COPD/ Hen phế quản có cơ hội gặp nhau, giao lưu và chia sẻ những hiểu biết, kinh nghiệm của mình liên quan đến quá trình điều trị, tự chăm sóc bệnh. Đồng thời, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vừa nhận được các thông tin, được giải đáp các thắc mắc, được tư vấn, hướng dẫn cụ thể từ phía các bác sỹ chuyên khoa. Đồng chí đề nghị Tổ Quản lý Hen phế quản và COPD trong thời gian tới tiếp tục duy trì hoạt động này, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Đại diện hãng thuốc Astrazeneca hướng dẫn cách dùng loại thuốc dạng hít thông qua mô hình mô phỏng để bệnh nhân nắm rõ và có cách sử dụng thuốc đúng cách, đạt hiệu quả.

Bệnh Hen phế quản và Bệnh Phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) có nhiều biến chứng  nếu không được chăm sóc, điều trị dự phòng đúng, đặc biệt thường xuất hiện các đợt cấp. Nếu không nhận biết được các dấu hiệu phát hiện sớm và xử lý kịp thời trước khi đến bệnh viện sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Trương Huyền

Năm 2024 : 742.876