Tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá tại các Trường phổ thông trung học trên địa bàn huyện

Nhằm nâng cao ý thức cho giáo viên và các em học sinh về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, Trung tâm Y tế dự phòng Lộc Hà vừa phối hợp với các Trường phổ thông trung học trên địa bàn huyện tổ chức 10 buổi nói chuyện chuyên đề về “Phòng chống tác hại của thuốc lá” với sự tham gia của hơn 1000 giáo viên và học sinh.

Cán bộ Trung tâm YTDP huyện Lộc Hà tuyên truyền "Phòng, chống tác hại thuốc lá" cho các em học sinh Trường phổ thông trung học Mai Thúc Loan - huyện Lộc Hà

Tại đây, cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà đã cung cấp cho giáo viên và các em học sinh những kiến thức cơ bản nhất về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; giúp các giáo viên và các em học sinh hiểu biết về tác hại của thuốc lá đối với bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; phổ biến các văn bản Pháp luật về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học; cảnh báo các bệnh liên quan đến thuốc lá như: ung thư phổi, cao huyết áp, tim mạch…

Thông qua những buổi nói chuyện đã giúp cho giáo viên và các em học sinh thấy được những tác hại nghiêm trọng của việc hút thuốc lá, hút thuốc lá thụ động đối với sức khỏe, từ đó tuyên truyền, vận động người xung quanh không nên hút thuốc lá, góp phần xây dựng trường học không khói thuốc lá.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 845.157