CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Trung tâm Y tế Can Lộc: phẫu thuật cấp cứu kịp thời cho sản phụ bị sa dây rốn ra ngoài

Sáng nay (1/10), Trung tâm Y tế Can Lộc đã phẫu thuật cấp cứu thành công ca bệnh hiếm gặp, sản phụ bị sa dây rốn ra ngoài.

Với sự hỗ trợ của kíp mổ, 12 phút sau khi bệnh nhân nhập viện, bé trai 3,5kg đã chào đời an toàn.

Sản phụ P. T .T, 37 tuổi, địa chỉ Thị trấn Nghèn - huyện Can Lộc nhập viện trong tình trạng thai đủ tháng, sa toàn bộ dây rốn ra ngoài cửa mình, nhịp tim thai rối loạn, tinh thần sản phụ hoảng loạn. Trung tâm Y tế Can Lộc đã bật chế độ báo động cấp cứu tối khẩn cấp, toàn bộ kíp trực, êkip mổ đã có mặt kịp thời, khẩn trương, tích cực hồi sức tim thai, phẫu thuật cứu sống sản phụ và em bé.

Dự kiến sau 1 tuần, mẹ con chị P.T.T sẽ được xuất viện.

Bác sỹ Nguyễn Phước Chung - Trưởng khoa Ngoại, Trung tâm Y tế huyện Can Lộc chia sẻ: "Sa dây rốn là trường hợp cấp cứu sản khoa hiếm gặp, dẫn đến suy thai cấp và tỷ lệ tử vong con rất cao. Rất may, ê kíp trực của chúng tôi đã xử lý an toàn".Được phẫu thuật kịp thời, chăm sóc tích cực, hiện tại sức khoẻ của mẹ và em bé đã ổn định, có thể ra viện trong vài ngày tới.

Đặng Huyền

Năm 2024 : 1.159.734